Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำอาหาร

  • หมูสามชั้น 500.0 กรัม
  • ผงเครื่องเทศฮังเล 1.0 ซอง
  • ขิงสับ 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกแกงฮังเล 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงคั่ว 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงหัว 60.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • กระเทียมโทนดอง 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำกระเทียมดอง 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงซอย 10.0 กรัม
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บหรือน้ำอ้อย 7.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม 5.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๋วดำ 2.0 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 1500.0 มล
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 ก 4.0 ช้อนโต๊ะ
  1. ขั้นตอนการทำอาหาร

    • หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น คลุกกับผงเครื่องเทศฮังเลและขิงสับ หมักทิ้งไว้ 30 นาที
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ร้อน ผัดน้ำพริกแกงฮังเลให้มีกลิ่นหอม นำหมูที่หมักไว้ลงไปผัดให้สุก ใส่น้ำซุปตั้งไว้ให้เดือด แล้วตามด้วยกระเทียม หอมแดง น้ำกระเทียมดอง กระเที่ยมโทนดอง ถั่วลิงสง ขิงซอยฝอย
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๋วดำ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ เคี่ยวต่อจนหมูสามชั้นนุ่ม และน้ำแกงงวดข้น ชิมรสและปรับรสชาติตามใจชอบ
  2. ขั้นตอนการจัดจาน

    • ตักแกงฮังเลหมูร้อนๆ ใส่ชาม จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูแกงฮังเลพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ