ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำอาหาร

  1. ขั้นตอนการทำอาหาร

    • หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น คลุกกับผงเครื่องเทศฮังเลและขิงสับ หมักทิ้งไว้ 30 นาที
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ร้อน ผัดน้ำพริกแกงฮังเลให้มีกลิ่นหอม นำหมูที่หมักไว้ลงไปผัดให้สุก ใส่น้ำซุปตั้งไว้ให้เดือด แล้วตามด้วยกระเทียม หอมแดง น้ำกระเทียมดอง กระเที่ยมโทนดอง ถั่วลิงสง ขิงซอยฝอย
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๋วดำ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ รสทิพ และซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ เคี่ยวต่อจนหมูสามชั้นนุ่ม และน้ำแกงงวดข้น ชิมรสและปรับรสชาติตามใจชอบ
  2. ขั้นตอนการจัดจาน

    • ตักแกงฮังเลหมูร้อนๆ ใส่ชาม จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูแกงฮังเลพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ
+