Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

  • น้ำมันพืช 15.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด(แกงแดง) 60.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ด(แกงใต้) 100.0 กรัม
  • หัวกะทิ 200.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 80.0 กรัม
  • น้ำปลา 25.0 กรัม
  • หัวและหางกะทิ 1100.0 มล
  • น้ำสะอาด 800.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีก 3.0 กรัม
  • มะระจีน หั่นชิ้น 100.0 กรัม
  • สะตอ ผ่าซีก 100.0 กรัม
  • ชะอมเด็ดใบ 40.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 20.0 กรัม
  • เม็ดกระถินสำหรับโรยบนแกงคั่วก่อนเสิร์ฟ 20.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • นำหม้อมาใส่หัวกะทิ กับน้ำสะอาดลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ตามด้วยเนื้อที่หั่นไว้ ต้มให้เดือดรุมๆ สัก 30 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะเริ่มเปื่อยได้ที่ ตักขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็น

    • นำหม้อมาใส่น้ำมันพืช และพริกแกงเผ็ดทั้งสองชนิดลงไป ผัดด้วยไฟปานกลางให้หอม 
    • ค่อยๆ เติมหัวกะทิลงไปผัดให้กะทิแตกมัน ใส่เนื้อตุ๋นลงไปผัดเคล้ากับพริกแกง
    • ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไป ผัดต่อให้น้ำตาลละลาย
    • ใส่น้ำสะอาด และกะทิลงไป คนให้เข้ากันกับพริกแกง ต้มต่อจนเดือด
    • ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ ใส่มะระ สะตอ ชะอม พริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้ทั่ว
    • ต้มต่อสัก 1 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ โรยหน้าแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็นด้วยเม็ดกระถิ่นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำแกงคั่วเนื้อตุ๋นสามเหม็นได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 300.18 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 75.05 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม