Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ส่วนผสมเบสซอสหมักย่าง

ส่วนผสมซอสหมักหมูย่าง

  • เบสซอสหมักย่าง 50.0 กก
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • ซีอิ้วดําหวาน 4.0 กรัม
  • รากผักชี 4.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 2.0 กรัม

ส่วนผสมน้ำแกงคั่ว

  • พริกแกงคั่ว 200.0 กรัม
  • เม็ดขนุน ต้มสุกปอกเปลือก 120.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 150.0 กรัม
  • หางกะทิ 70.0 กรัม

ส่วนน้ํามันพืชสําหรับย่างหมู

  1. สันคอหมูหลุมดอนแร่ E-Pork Farm 500 กรัม

  2. ส่วนผสมเบสซอสหมักย่าง

  3. ส่วนผสมซอสหมักหมูย่าง

  4. ส่วนผสมน้ำแกงคั่ว

  5. มะเขือม่วงย่าง 1/4 ลูก

  6. มันม่วงนึ่งสุก นั่นชิ้นพอดีคํา 100 กรัม

  7. เม็ดขนุนต้มสุกปอกเปลือก 80 กรัม

  8. กระเจี๊ยบเขียวย่าง นั่นชิ้นพอดีคํา 80 กรัม

  9. ส่วนน้ํามันพืชสําหรับย่างหมู

  10. วิธีทำ

    • ผสมซอสหมักหมูเข้าด้วยกัน นําไปหมักสันคอหมูหลุม พักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งหัวกะทิเคี่ยวไฟให้พอแตกมัน น้ําพริกแกงคั่วลงผัดให้มี กลิ่นหอม ถ้างวดเกินไปค่อยๆ เติมหางกะทิ
    • ปรุงรสชาติด้วยน้ําปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ คนอร์อร่อย ชัวร์ และน้ําตาลปี๊บ
    • ใส่เม็ดขนุนต้มและใบชะพลูเคี่ยวในแกงให้พองวด นําน้ํา แกงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • นําน้ําแกงที่ปุ่นมาเคี่ยวไฟอ่อนๆ ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ ย่างหมูหลุมที่หมักไว้ให้สุกหั่นชิ้นพอดีคํา
    • จัดส่วนประกอบแกงคั่วมะเขือม่วงย่าง มันม่วง กระเจี๊ยบ เม็ดขนุนต้ม และหมูหลุมย่างให้สวยงาม ราดน้ําแกงคั่ว ให้แค่พอท่วม ตกแต่งด้วยใบชะพลูทอด เม็ดขนุนต้มขูดฝอย เสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย