Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง

ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักหมูย่าง

  • เบสซอสหมักย่าง 50.0 กก
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • ซีอิ้วดําหวาน 4.0 กรัม
  • รากผักชี 4.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 2.0 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมน้ำแกงคั่ว

  • พริกแกงคั่ว 200.0 กรัม
  • เม็ดขนุน ต้มสุกปอกเปลือก 120.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 150.0 กรัม
  • หางกะทิ 70.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำมันพืชสําหรับย่างหมู

  1. ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสม

    • สันคอหมูหลุมดอนแร่ E-Pork Farm 500 กรัม
    • มะเขือม่วงย่าง 1/4 ลูก
    • มันม่วงนึ่งสุก นั่นชิ้นพอดีคํา 100 กรัม
    • เม็ดขนุนต้มสุกปอกเปลือก 80 กรัม
    • กระเจี๊ยบเขียวย่าง นั่นชิ้นพอดีคํา 80 กรัม
  2. ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเบสซอสหมักย่างให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักหมูย่าง

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำซอสหมักหมูย่างให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการเตรียมน้ำแกงคั่ว

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำแกงคั่วให้พร้อม
  5. ขั้นตอนการทำน้ำมันพืชสําหรับย่างหมู

    • จัดเตรียมน้ำมันพืชสำหรับย่างหมูให้พร้อม
  6. ขั้นตอนการทำแกงคั่วหมูหลุมย่างเม็ดขนุน

    • ผสมซอสหมักหมูเข้าด้วยกัน นําไปหมักสันคอหมูหลุม พักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งหัวกะทิเคี่ยวไฟให้พอแตกมัน น้ําพริกแกงคั่วลงผัดให้มี กลิ่นหอม ถ้างวดเกินไปค่อยๆ เติมหางกะทิ
    • ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ คนอร์อร่อย ชัวร์ และน้ำตาลปี๊บ
    • ใส่เม็ดขนุนต้มและใบชะพลูเคี่ยวในแกงให้พองวด นําน้ํา แกงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • นําน้ําแกงที่ปุ่นมาเคี่ยวไฟอ่อนๆ ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ ย่างหมูหลุมที่หมักไว้ให้สุกหั่นชิ้นพอดีคํา
    • จัดส่วนประกอบแกงคั่วมะเขือม่วงย่าง มันม่วง กระเจี๊ยบ เม็ดขนุนต้ม และหมูหลุมย่างให้สวยงาม ราดน้้ำแกงคั่ว ให้แค่พอท่วม ตกแต่งด้วยใบชะพลูทอด เม็ดขนุนต้มขูดฝอย เสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม