Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเส้นเล็กผัดต้มยำจ้าวสมุทร

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนชา
  • ข่าซอย 8.0 กรัม
  • พริกขี้หนูบุบ 5.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 1.0 ช้อนชา
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • น้ำปลา 2.0 ช้อนชา
  • น้ำเปล่าเล็กน้อย
  • ใบมะกรูดฉีก 1.0 ใบ
  • น้ำมันน้ำพริกเผา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2.0 ตัว
  • เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ที่แช่น้ำแล้ว 1.0 แพ็ค
  • แผ่นเกี้ยวทอดกรอบสำหรับเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง (1แผ่น = 6 กรัม) 2.0 ชิ้น
  • ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำเส้นเล็กผัดต้มยำจ้าวสมุทร

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน ใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูบุบ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
    • นำกุ้งและปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส
    • จากนั้นนำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงไปผัด เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเส้นเล็กสุก แล้วปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และใบมะกรูดฉีก คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ วางแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบลงบนเส้นเล็กต้มยำจ้าวสมุทร โรยหน้าด้วยยอดผักชี
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม