Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำ บัตเตอร์มิลค์

สำหรับ เรด เวลเวท คัพเค้ก

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 100.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80.0 กรัม
  • เบกกิงโซดา 0.5 ช้อนชา
  • แป้งเค้ก 80.0 กรัม
  • ผงโกโก้ 8.0 กรัม
  • ไข่ไก่ เบอร์ 2 1.0 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา 1.0 ช้อนชา
  • สีแดง 15.0 drop
  • บัตเตอร์มิลค์ 76.0 กรัม

ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีม

  • น้ำตาลทราย 250.0 กรัม
  • ไข่ขาว 50.0 กรัม
  • เกลือ 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม
  • เนยจืด 150.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 150.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้ช็อคโกแลต

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

  1. ขั้นตอนการทำ บัตเตอร์มิลค์

  2. สำหรับ เรด เวลเวท คัพเค้ก

    • ตีมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับน้ำตาล ด้วยหัวใบพัด จน เข้ากันดี
    • ผสมไข่ วานิลลา และ สีแดง แล้วทยอยใส่ลงไป ในมาร์การีนที่ตีไว้
    • ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา และ ผงโกโก้เข้าด้วยกัน
    • ทยอยใส่ของแห้ง สลับกับ บัตเตอร์มิลค์ ลงในอ่างผสม
    • โดยเริ่มด้วยของแห้ง สลับกับ บัตเตอร์มิลค์ และจบด้วยของแห้ง
    • ตีต่ออีกเล็กน้อย ให้ ส่วนผสม พอเข้ากัน แล้วจึงหยุดเครื่อง
    • ใช้พายยาง ปาด อ่างผสม และตะล่อม ให้ ทั่วกัน
    • นำไปหยอดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
    • อบที่ไฟ 180 C ประมาณ 15-20นาที
    • เมื่อสุกแล้ว นำคัพเค้ก ออกมาพักไว้ให้เย็นแล้วจึงนำไปตกแต่ง
  3. ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีม

    • ใส่ไข่ขาว กับเกลือ ในอ่างผสม พร้อมหัวตีตะกร้อ
    • ต้มน้ำกับ น้ำตาล จนถึง 118 C (Soft Stage)
    • เปิดเครื่องตีความเร็วสูง ค่อยๆเทน้ำเชื่อมเป็นสายเล็กๆ ลงไปจนหมด
    • ให้เครื่องตีต่อ จนอุณหภูมิ ของเมอร์แรง อุ่นลง
    • เปลี่ยนหัวตี เป็นใบพัด
    • ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง ทยอยใส่ เนยจืด กับ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป
    • ตีต่อจนบัตเตอร์ครีมฟูขาวเนียน
  4. ขั้นตอนการทำไส้ช็อคโกแลต

  5. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

    • ตีครีมชีสด้วยหัวใบพัด จนเนียน
    • ทยอยใส่ น้มข้นหวาน ผงมะนาว และครีม ตีต่อจนเนียน

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม