Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ส่วนผสมเลนทิลฮัมมส

  • ถั่วเลนทิลสีส้มแห้งแช่น้ํา ต้มสุกบดละเอียด 280.0 กรัม
  • เรียลมายองเนส ตราเบสท์ฟูดส์ 50.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 2.0 กรัม
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • พริกไทยดําบด 0.5 กรัม

ส่วนประกอบเนื้อไร้เนื้อผัดเครื่องเทศ

  • The Vegetarian Butcher NOMince 120.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 100.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 15.0 กรัม
  • หอมแขกสับ 15.0 กรัม
  • หอมแขกสับ 12.0 กรัม
  • บราวน์ซอส ตราคนอร์ 5.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 2.0 กรัม
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1.0 กรัม
  • ยี่หร่า YÚA (Sumac) 1.0 กรัม
  • ซูมัค (sumac) 1.0 กรัม
  • พริกไทยดําบด 1.0 กรัม
  • ผงปาปริก้า 1.0 กรัม
  • ใบกระวาน 1.0 กรัม

ส่วนประกอบเครื่องเคียง

  • Luânau (Pine nuts) 10.0 กรัม
  • ทับทิม 10.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 3.0 กรัม
  • พาสลีย์ใบแบนหรือผักชี 5.0 กรัม
  • เรดิช 3.0 กรัม
  • ขนมปังพิตต้า 2.0 กรัม
  1. ส่วนผสมเลนทิลฮัมมส

  2. ส่วนประกอบเนื้อไร้เนื้อผัดเครื่องเทศ

  3. ส่วนประกอบเครื่องเคียง

  4. วิธีทำ

    • ทําฮัมมส โดยนําถั่วเลนทิลที่ต้มสุก สะเด็ดน้ําแล้วไปปั่นให้ ละเอียด จากนั้นนํามาผสมกับเรียลมายองเนส ปรุงรสด้วย เกลือ ผงรสมะนาว และพริกไทย คนผสมให้เข้ากัน แช่ตู้เย็น เพื่อรอการนําไปใช้
    •  ทําส่วนผสมของเนื้อไร้เนื้อผัดเครื่องเทศ โดยนําเนื้อไร้เนื้อบด NOMince ไปล้างน้ําก่อนสักหนึ่งรอบเพื่อให้เนื้อคืนตัวและ มีความชุ่มชื้น สะเด็ดน้ําให้แห้ง จากนั้นนํากระทะมาตั้งไฟ ปานกลาง ใส่น้ํามันมะกอกกระเทียม หอมแดงลงไปผัดจน
    • พอมีกลิ่นหอม ใส่เครื่องเทศทั้งหมดลงไปผัด ตามด้วยเนื้อ ไร้เนื้อบด ผัดให้ร้อนเข้ากัน ใส่ผง บราวน์ซอส ที่ละลายกับ น้ําไว้แล้วลงไปคนให้เข้ากันปรุงรสด้วยพริกไทยดําบด และ ผง อาโรมาต
    • จัดลงจาน โดยตักฮัมมุสที่ทําไว้แล้วลงไปก่อน จากนั้นตัก เนื้อไร้เนื้อผัดเครื่องเทศโรยด้านบน ตกแต่งด้วยเมล็ดสนคั่ว ทับทิมเรดิช พาสลี่ย์ และราดน้ํามันมะกอกเล็กน้อย ทานคู่ เป็นเครื่องจิ้มกับขนมปังพิตต้า