ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วุ้นมะนาว

มูสมะนาว

เมอร์แรงก์สีม่วง

  • ไข่ขาว 80 ก.
  • น้ำตาลไอซิ่ง 150 ก.
  • แป้งข้าวโพด 5 ก.
  • สีม่วง สำหรับผสมอาหาร 8 ก.
  1. วุ้นมะนาว

    • บลูมเจลาตินกับน้ำสะอาด
    • ต้มน้ำสะอาดกับดอกอัญชันแห้ง จนเดือด กรองเอาดอกอัญชันออก
    • นำน้ำอัญชัน มาตั้งไฟอีกครั้ง ใส่ผงวุ้นและน้ำตาลทรายลงไป คนต่อเนื่องจนเดือด ใส่ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ลงไปคนให้ละลาย ยกลงจากเตา
    • ใส่เจลาตินที่บลูมไว้ คนให้ละลายดี นำไปกรองอีกครั้ง แล้วเทลงแก้วที่เตรียมไว้ แก้วละ 50 กรัม
    • นำไปแช่เย็นจนเซทตัว
  2. มูสมะนาว

    • บลูมผงเจลาตินกับน้ำสะอาด
    • ต้มนมกับน้ำตาลให้พออุ่น ยกลงจากเตา ใส่เจลาตินที่บลูมแล้วลงไป
    • ผสมผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์กับน้ำสะอาด แล้วเทลงในส่วนผสมนม คนจนเข้ากันดี ใส่สีผสมอาหารลงไป แล้วพักไว้
    • นำไข่ขาวเทลงอ่างผสม และหัวตีตะกร้อ ตีด้วยความเร็วต่ำ
    • ต้มน้ำตาลทรายกับน้ำสะอาด จนอุณหภูมิ 118 C (soft ball stage)
    • ปรับเครื่องตีเป็นความเร็วสูง และเทน้ำเชื่อมลงไปโดยเทให้ชิดขอบหม้อตี
    • ตีต่อให้อุณหภูมิลดลง หยุดเครื่องตี
    • นำส่วนผสมจากข้อ 3. มาผสมกับไข่ขาวที่ตีไว้ โดยตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ
    • จากนั้นตะล่อมวิปป์ครีม (ตั้งยอดอ่อน) ลงไปให้เข้ากัน
    • เทลงแก้ว หรือพิมพ์ ประมาณ 50 กรัม นำไปแช่เย็นให้เซทตัว
  3. เมอร์แรงก์สีม่วง

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 80C
    • ตั้งหม้อต้มน้ำ สำหรับรองน้ำในการตีเมอร์แรงก์
    • ใช้หัวตะกร้อตีไข่ขาว น้ำตาลไอซิ่ง และสีผสมอาหารสีม่วง ในอ่างผสม บนหม้อน้ำร้อน
    • ตีจนไข่ขาวอุณหภูมิ 79C
    • นำไข่ขาวไปตีต่อที่เครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตะกร้อ ตีต่อจนเมอร์แรงก์อุ่นลง
    • เตรียมหัวบีบ และถุงบีบ จากนั้นนำเมอร์แรงก์ใส่ถุงบีบ บีบเป็นรูปก้นหอย หรือ บีบบนพิมพ์โดม
    • นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ 80C ประมาณ 3-4 ชั่วโมง จนเมอร์แรงก์แห้งสนิท
    • นำออกจากเตา พักให้เย็น แล้วเก็บใส่ภาชนะปิดสนิท
+