Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 100.0 กรัม
  • กระเทียม 60.0 กรัม
  • หอมแดง 40.0 กรัม
  • ข่า 20.0 กรัม
  • ตะไคร้ 40.0 กรัม
  • กะปิ 60.0 กรัม

ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

  • ไก่บ้านทำความสะอาดสับเป็นชิ้น 1200.0 กรัม
  • พริกแกงหลามไก่ 120.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 20.0 กรัม
  • ใบมะกูดฉีก 4.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 12.0 กรัม
  • เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดขอน 40.0 กรัม
  • มะเขือเปาะหั่นเป็นชิ้น 60.0 กรัม
  • ผักชีลาวสำหรับตกแต่ง
  • กระบอกไม้ไผ่ ใบตองหรือใบตะไคร้
  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงหลามไก่

    • นำพริกแห้งเม็ดใหญ่ที่แช่น้ำเอาเม็ดออกแล้ว กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กะปิมาตำรวมกันจนได้เป็นพริกแกงหลามไก่
  2. ขั้นตอนการทำหลามไก่บ้านสมุนไพร

    • นำไก่บ้านที่เตรียมไว้คลุกเคล้ากับพริกแกงหลามไก่ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ตะไคร้ซอย ใบมะกูดฉีก ผักชีใบเลื่อยซอย เห็ดฟางหรือเห็ดขอนและมะเขือเปาะ คลุกเคล้าให้ทั่ว
    • จากนั้นนำส่วนผสมที่คลุกเคล้ากันไว้ไปกรอกใส่กระบอกไม้ไผ่ อุดปากกระบอกด้วยใบตองหรือใบตะไคร้
    • นำไปเผาไฟหรือเอาเข้าตู้อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสประมาณ 30 นาที จนกระทั่งสุก
    • เมื่อไก่สุกโดยทั่วแล้วผ่ากระบอกไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยใบผักชีลาว เสิร์ฟหลามไก่บ้านสมุนไพรคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำหลามไก่บ้านสมุนไพรได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 158.39 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 39.50 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม