ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำอาหาร

ขั้นตอนทำน้ำปรุงหมูน้ำตก

  1. ขั้นตอนการทำอาหาร

    • นำสันคอหมูหรือเนื้อหมูสันนอก ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หั่นสันคอหมูเป็นชิ้นแนวนอน แล้วล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
    • หมักสันคอหมูหรือเนื้อหมูสันนอกทิ้งไว้ 20 นาที ด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันพืช ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ รสทิพ และน้ำปลาแท้ ตราคนอร์
    • นำหมูที่หมักไว้ย่างบนกะทะหรือเตาให้สุกหอมทั้ง 2 ด้าน จากนั้นสไลซ์เป็นชิ้นพอดีคำแล้วพักเก็บไว้
  2. ขั้นตอนทำน้ำปรุงหมูน้ำตก

    • ผสมส่วนผสมของน้ำปรุงหมูน้ำตกในชามให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อหมูย่างที่หั่นเตรียมไว้มาผสมลงไป ปรุงรสเพิ่มความอร่อยด้วย ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ รสทิพ ตามด้วยข้าวคั่ว พริกป่น ผงมะนาว ตราคนอร์  หอมแดงซอย ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่
    • คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงามด้วยยอดสะระแหน่ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
    • จัดเสิร์ฟเคียงผักสด และข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูหมูย่างน้ำตกพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ