Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการหมักและย่างหมู

ขั้นตอนการทำน้ำปรุงหมูย่างน้ำตก

ขั้นตอนการจัดจานหมูย่างน้ำตก

  • ยอดสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย
  1. ขั้นตอนการหมักและย่างหมู

    • นำสันคอหมูหรือเนื้อหมูสันนอก ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หั่นสันคอหมูหรือเนื้อหมูสันนอกเป็นชิ้นตามแนวนอน
    • หมักสันคอหมูหรือเนื้อหมูสันนอกทิ้งไว้ 20 นาที ด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันพืช คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และน้ำปลา (หากต้องการความกลมกล่อมให้เพิ่ม ผงปรุงรส จากนั้นชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ)
    • นำหมูที่หมักไว้ย่างบนกระทะหรือเตาให้สุกหอมทั้ง 2 ด้าน จากนั้นสไลซ์เป็นชิ้นพอดีคำแล้วพักเก็บไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปรุงหมูย่างน้ำตก

    • นำเนื้อหมูย่างที่หั่นเตรียมไว้มาผสมกับส่วนผสมของน้ำปรุงหมูย่างน้ำตกในชามให้เข้ากัน โดยปรุงรสเพิ่มความอร่อยด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ตามด้วยข้าวคั่ว พริกป่น ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ หอมแดงซอย ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่
    • คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามใจชอบ (หากต้องการให้รสชาติจัดจ้าน สามารถใส่ พริกป่น น้ำปลา และผงมะนาว เพิ่มตามความต้องการ)

  3. ขั้นตอนการจัดจานหมูย่างน้ำตก

    • ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงามด้วยยอดสะระแหน่ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
    • จัดเสิร์ฟเคียงผักสด และข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูหมูย่างน้ำตกพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม