Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

ขั้นตอนการทำส่วนผสมสลัดเมี่ยงปลาทู

  • ปลาทูนึ่งเบอร์กลาง ทอดให้เหลือง แกะเอาแต่เนื้อ ตัวละ45กรัม 4.0 ตัว
  • ตะไคร้ซอยฝอย 10.0 กรัม
  • หอมแขกสไลด์บาง 20.0 กรัม
  • ผักสลัดเด็ดใบ 200.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่เด็ดใบ 4.0 กรัม
  • ใบโหระพาเด็ดใบ 4.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น 120.0 กรัม
  • ฟักทองหั่นพอดีคำ ต้มสุก 40.0 กรัม
  • กะหล่ำม่วง 10.0 กรัม
  • พริกขี้จินดาแดงซอย 4.0 กรัม
  • น้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่
  • ข้าวเกรียบงาสำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด

  2. ขั้นตอนการทำส่วนผสมน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

  3. ขั้นตอนการทำส่วนผสมสลัดเมี่ยงปลาทู

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  4. ขั้นตอนการทำสลัดเมี่ยงปลาทู ตะไคร้ ผักสดกับซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่

    • ผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยการปั่นรากผักชี กระเทียม พริกจินดาแดง กับน้ำปลา น้ำตาลทราย ผงมะนาว และผงปรุงครบรส รสไก่ตราคนอร์อร่อยชัวร์ ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน (หากต้องการความกลมกล่อมให้เพิ่ผงปรุงรส จากนั้นชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ)
    • ทำน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่ ด้วยการนำน้ำจิ้มซีฟุ้ดที่ได้มาผสมกับเรียลมายองเนส เบสท์ฟู้ดส์ และใบสะระแหน่ นำไปปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
    • จัดจานเตรียมผักสลัด ฟักทองต้ม ใบสะระแหน่ ผักชี โหระพา ผักชีใบเลื่อย หอมแขก แตงกวา และปลาทูทอด ให้สวยงาม
    • เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซีฟู้ดมิ้นท์มาโย่ 

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม