Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการผสมแม่ซอสน้ำมันหอย

ขั้นตอนการผสมของการหมักหมู

ขั้นตอนการทำราดหน้าหมูนุ่ม เส้นกรอบ ไข่เยิ้ม

  • เนื้อหมูสันนอกที่หมักแล้ว 150.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 15.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 5.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 25.0 กรัม
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 20.0 ดอก
  • ผักคะน้าฮ่องกง และก้านคะน้าไทย หั่นชิ้นพอคำ 60.0 กรัม
  • เหล้าจีน 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 250.0 กรัม
  • น้ำสะอาด+ แป้งมัน 12.0 กรัม
  • น้ำมันงา 3.0 กรัม

ขั้นตอนการปรุงเส้น

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ (คลี่ให้แตกออกจากกัน) 120.0 กรัม
  • ไข่เป็ด 1.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • พริกไทยขาวป่น(โรยหน้า)
  1. ขั้นตอนการผสมแม่ซอสน้ำมันหอย

  2. ขั้นตอนการผสมของการหมักหมู

    • นำเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วมาใส่ชามผสม เติมซอสผัดน้ำแบบมีน้ำมันหอย น้ำสะอาด ไข่ไก่ แป้งมัน เคล้าให้น้ำหมักซึมเข้าเนื้อให้มากที่สุด แล้วจึงใส่น้ำมันพืชลงไปเคล้าให้พอเคลือบเนื้อหมู จัดเก็บแบบแช่เย็น 1 คืน ก่อนนำไปใช้
  3. ขั้นตอนการทำราดหน้าหมูนุ่ม เส้นกรอบ ไข่เยิ้ม

    • ทำเส้นกรอบไข่เยิ้ม: ตั้งกระทะทอดให้น้ำมันร้อน ค่อยๆโปรยเส้นใหญ่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตอกไข่ลงไปทอดตรงกลางเส้น ทอดเส้นกับไข่ให้พอให้ไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงยังเป็นยางมะตูมอยู่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รอเอาไปใส่ลงจานเสิร์ฟ
    • ทำน้ำราดหน้า: ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับลงไปผัด พอเติมเนื้อหมูผัดต่อ เนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ผักคะน้า ตามด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย เหล้าจีน ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำสะอาด ตั้งให้เดือด ใส่น้ำแป้งลงไปคนให้เหนียวได้ที่ ใส่น้ำมันงา 
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่นเล็กน้อยราดหน้าจานนี้แนะนำให้เสิร์ฟในแบบกระทะร้อน จะทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
  4. ขั้นตอนการปรุงเส้น

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม