Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น

  • เนื้อวัวส่วนริบอาย สไลด์ 400.0 กรัม
  • พริกไทยดำ บด 1.0 กรัม
  • ใบโอบะ 12.0 กรัม
  • หอมแดงซอย สไลด์บางๆ 80.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี หั่นผ่าครึ่ง 80.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น หั่นสไลด์ตามยาว ม้วนเป็นโรล 40.0 กรัม
  • กระเทียม ซอยแว่นบางๆ 8.0 กรัม
  • ต้นหอม ซอยตามยาวบางๆ แช่น้ำเย็น 8.0 กรัม
  • แรดิชิโอ ฉีกเป็นใบๆ 8.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำเนื้อย่างญี่ปุ่นกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  2. ขั้นตอนการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น

    • นำเนื้อสไลด์ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบดเล็กน้อย
    • ใช้ Blowtorch พ่นไฟเนื้อทั้งสองจนมีกลิ่นหอมและสุกตามความเหมาะสม
    • จัดเรียงเนื้อวัวสไลด์ที่ย่างแล้วสลับกับใบโอบะลงบนจานเสิร์ฟ
    • ราดด้านบนเนื้อด้วยซอสหวานญี่ปุ่นหรือซอสเทอริยากิ ตราคนอร์ให้เป็นเส้นเล็กน้อย
    • ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ จากนั้นจัดเรียงผักตกแต่ง หอมหัวใหญ่สไลด์ แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์ แรดิชิโอ มะเขือเทศราชินี กระเทียมซอย ต้นหอมซอยให้สวยงามพร้อมจัดเสิร์ฟยำเนื้อย่างญี่ปุ่น
  3. เคล็ดลับการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น

    • สามารถย่างเนื้อสไลด์บนเตาถ่านก็จะทำให้มีกลิ่นหอมได้เช่นกัน
    • สามารถจัดน้ำยำแยกถ้วยได้ เพื่อให้ลูกค้าราดเอง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร