Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำของยำวุ้นเส้น

ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น

  • กุ้งขาว แกะเปลือก 120.0 กรัม
  • หมูบด 30.0 กรัม
  • เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ 30.0 กรัม
  • วุ้นเส้นแช่น้ำ 100.0 กรัม
  • หอมใหญ่ ซอยบาง 20.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นท่อน 15.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 15.0 กรัม
  • มะเขือเทศท้อ เอาเมล็ดออก หั่นเสี้ยว 40.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 30.0 กรัม

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำของยำวุ้นเส้น

  2. ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น

    • ตั้งหม้อใส่น้ำ ต้มให้เดือด ลวกกุ้งสด หมูบด เห็ดหูหนูขาว และวุ้นเส้นให้สุก ใส่กระชอนปล่อยให้สะเด็ดน้ำ
    • นำส่วนผสมที่ลวกสุกใส่ลงในชามผสม ปรุงรสชาติด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เมื่อได้รสชาติตามต้องการ ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และมะเขือเทศ เคล้ายำวุ้นเส้นเบาๆ ให้เข้ากัน
    • จัดยำวุ้นเส้นใส่ภาชนะ โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว พร้อมเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร