Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

  • มะเขือม่วงลูกใหญ่หั่นท่อนชุปแป้งทอด 400.0 กรัม
  • กุ้งแม่น้ำ 300.0 กรัม
  • หมูสับรวนสุก 100.0 กรัม
  • เมล็ดกัญชงต้มสุก 40.0 กรัม
  • แม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ 120.0 กรัม
  • กุ้ง อบป่น 10.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 20.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 20.0 กรัม
  • หอมแดงซอยบาง 40.0 กรัม
  • ไมโครกรีน หรือดอกไม้สำหรับตกแต่ง 5.0 กรัม
  • ไข่ปลาแซลมอนหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ใช้สำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำยำมะเขือญี่ปุ่นทอดกรอบกุ้งแม่น้ำ

    • นำส่วนผสมของเครื่องยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทั้งหมดและแม่ซอสน้ำยำสูตรสำเร็จ นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรส หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ (ถ้าต้องการรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรนำกระเทียมดองและน้ำกระเทียมดองปั่นรวมกับน้ำยำด้วย)
    • นำมะเขือม่วงชุปแป้งทอดกรอบวางลงจานตักราดด้วยเครื่องยำที่ผสมเรียบร้อยแล้ว กุ้งแม่น้ำลวกสุกแล้ว ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ดอกไม้เล็กๆและโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งอบป่น ไข่ปลาแซลมอลหรือไข่ปลาคาร์เวียร์ ให้ดูสวยงามน่ารับประทานและ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำยำมะเขือม่วงญี่ปุ่นทอดกับกุ้งแม่น้ำได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 173.31 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 43.33 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 155 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร