Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับเเพนเค้ก

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 30.0 กรัม
  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 4.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก
  • นมสด 170.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2.0 กรัม
  • เบกกิงโซดา 1.0 กรัม
  • เกลือ 50.0 กรัม

สำหรับครีมมัทฉะ ชาเขียว

  • ฟิลลิ่ง กลิ่นวนิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ 900 ก 120.0 กรัม
  • นมสด 25.0 กรัม
  • ผงชาเขียว 2.0 กรัม
  • วิปปิงครีม แบบนอน-แดรี่ 100.0 กรัม
  • สตรอเบอร์รีสด, บลูเบอรี่ และ ผงชาเขียว (สำหรับตกแต่ง)

สำหรับครีมกาแฟ

  • น้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ 4.0 กรัม
  • อัลมอลด์เคลือบคาราเมล, ส้ม และ ช็อกโกแลตท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ (สำหรับตกแต่ง)
  1. สำหรับเเพนเค้ก

    1. เตรียมทำบัตเตอร์มิลค์ โดยใช้ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และ นมสด ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 10นาที
    2. ร่อน ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ แป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิงโซดา เกลือ พักไว้ จากนั้นใส่น้ำตาล ผสมให้เข้ากันดี
    3. ผสม ไข่ไก่ กับ บัตเตอร์มิลค์ที่เตรียมไว้ในข้อ 1.1 ให้เข้ากัน จากนั้นทยอยเทส่วนผสมที่ร่อนไว้ข้อ 1.2 ผสมจนเข้ากันดีแล้วเติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ที่ละลายแล้วลงผสม นำไปพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
    4. นำแป้งแพนเค้กที่พักไว้ มาหยอดลงบนกระทะ ใช้ไฟอ่อนถึงปลานกลาง สังเกตการณ์สุกของแป้ง จากฟองอากาศที่เริ่มปรากฏขึ้นบนผิวแป้ง พลิกกลับให้แป้งสุกทั้ง 2 ด้าน
  2. สำหรับครีมมัทฉะ ชาเขียว

    1. ผสม ฟิลลิ่ง วานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมสด และ ผงชาเขียว ให้เข้ากัน นำลงตะล่อมกับ วิปปิงครีมที่ตีขึ้นฟูไว้แล้วให้เข้ากัน บีบเสิร์ฟกับแพนเค้กและตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รีสด, บลูเบอรี่ และ ผงชาเขียว
  3. สำหรับครีมกาแฟ

    1. ผสม ฟิลลิ่ง วานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมสด และ น้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ  ให้เข้ากัน นำลงตะล่อมกับ วิปปิงครีมที่ตีขึ้นฟูไว้แล้วให้เข้ากัน บีบเสิร์ฟกับแพนเค้กและตกแต่งด้วย อัลมอลด์เคลือบคาราเมล, ส้ม และ ช็อกโกแลตท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์