Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำไส้พัฟ

  • เนื้อจากพืชบด 500.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 15.0 กรัม
  • กระเทียมตำหรือปั่นรวมกันให้ละเอียด 10.0 กรัม
  • รากผักชีตำหรือปั่นรวมกันให้ละเอียด 3.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเม็ดตำหรือปั่นรวมกันให้ละเอียด 3.0 กรัม
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50.0 กรัม
  • น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 50.0 กรัม
  • ผงพะโล้ 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 100.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีส้มแดง ชนิดผง 1.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
  • น้ำมันงา 5.0 กรัม
  • แป้งมัน ผสมน้ำ 1:1 20.0 กรัม

ขั้นตอนการห่อพัฟ

  • แป้งพัฟ สำเร็จรูป 1.0 กก
  • ไข่แดงผสมนมและเกลือนิดหน่อย สำหรับทาพัฟ 3.0 ฟอง
  • งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้าพัฟ 20.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำไส้พัฟ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำไส้พัฟให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการห่อพัฟ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการห่อพัฟให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำพัฟเนื้อจากพืชบด

    • ทำไส้พัฟโดย ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช และกระเทียม พริกไทยราผักชีที่ปั่นรวมกันลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสไก่ และเครื่องปรุงอื่นทั้งหมดลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม พอน้ำตาลละลายให้ใส่น้ำสะอาดพอเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อจากพืชบดลงไปผัดให้เข้ากัน และร้อนจัด ชิมปรับรสชาตอีกครั้ง แล้วค่อยใส่น้ำแป้งมันลงไปผัดต่อให้ร้อนจนแป้งสุก จะได้ความหนืดตามต้องการ พัก หรือเก็บแช่เย็น
    • ห่อไส้กับแป้งพัฟ โดยคลึงแผ่แผ่นแป้งพัฟให้บางลงเหลือประมาณ 0.5 ซม. ใช้ที่ตัดแป้งรูปวงกลมตัดตามขนาดที่ต้องการ แล้วนำไส้ที่เย็นตัวลงแล้วมาใส่ ทาไข่ที่รอบขอบแป้งพัสด้านใน ห่อประกบเป็นชิ้นครึ่งวงกลม ใช้ส้อมกดให้ขอบแป้งปิดสนิท ทาไข่ และโรยงาขาวด้านบน นำเข้าอบที่ไฟ 190c/7-10นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุกมีสีเหลืองทอง เสิร์ฟเป็นอาหารเช้า หรือของว่างคู่กับน้ำชา

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม