ส่วนผสม
พะแนงเป็ดย่างทรัฟเฟิล
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿45810.06
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำ น้ำแกงพะแนง
มะเขือพวง, เด็ดออกจากขั้ว
/กรัม
250.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด, ซอยฝอย
/กิโลกรัม
4.0 กรัม
0%
พริกชี้ฟ้าแดง, หั่นแฉลบ
/
40.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำปลาแท้
/กรัม
90.0 กรัม
0%
น้ำตาลปี๊บ
/
135.0 กรัม
0%
พริกแกงพะแนง
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/กรัม
70.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หางกะทิ
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่วป่น
/กิโลกรัม
80.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำ น้ำซุปเป็ดย่าง และเป็ดย่าง
น้ำตาลทราย
/กรัม
500.0 กรัม
0%
น้ำเปล่า
/กรัม
750.0 กรัม
0%
น้ำส้มสายชู
/กิโลกรัม
250.0 กรัม
0%
เกลือ
/
25.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/กรัม
40.0 กรัม
0%
อบเชย
/แท่ง
2.0 แท่ง
0%
โป๊ยกั๊ก
/ดอก
3.0 ดอก
0%
ลูกจันทน์
/ชิ้น
2.0 ชิ้น
0%
รากผักชี
/ชิ้น
3.0 ชิ้น
0%
กานพลู
/
10.0 กรัม
0%
สีผสมอาหาร สีแดงส้ม
/กรัม
2.0 กรัม
0%
อกเป็ด, นำไปต้มอุณหภูมิต่ำหรือซูวี
/กิโลกรัม
2.0 กิโลกรัม
0%
ขั้นตอนการทำ โฟมกะทิทรัฟเฟิล
หางกะทิ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ผงเลซิติน
/
30.0 กรัม
0%
เนยสดกะทิ
/
20.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่วป่น
/กิโลกรัม
20.0 กิโลกรัม
0%
เนื้อทรัฟเฟิลบดในน้ำมัน
/
0.0
0%
ขั้นตอนการทำ พะแนงเป็ด
เป็ดย่าง
/
150.0 กรัม
0%
น้ำแกงพะแนง
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ลิ้นจี่สด และเยลลี่รสลิ้นจี่
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด
/กิโลกรัม
1.0 กรัม
0%
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
/กิโลกรัม
3.0 กรัม
0%
โฟมกะทิทรัฟเฟิล
/กิโลกรัม
5.0 กิโลกรัม
0%
ใบโหระพา ตามชอบ
/
0.0
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ น้ำแกงพะแนง
-
มะเขือพวง, เด็ดออกจากขั้ว 250.0 กรัม
-
ใบมะกรูด, ซอยฝอย 4.0 กรัม
-
พริกชี้ฟ้าแดง, หั่นแฉลบ 40.0 กรัม
-
น้ำปลาแท้ 90.0 กรัม
-
น้ำตาลปี๊บ 135.0 กรัม
-
พริกแกงพะแนง 150.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 70.0 กรัม
-
หางกะทิ 1000.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่วป่น 80.0 กรัม
ขั้นตอนการทำ น้ำซุปเป็ดย่าง และเป็ดย่าง
-
น้ำตาลทราย 500.0 กรัม
-
น้ำเปล่า 750.0 กรัม
-
น้ำส้มสายชู 250.0 กรัม
-
เกลือ 25.0 กรัม
-
อบเชย 2.0 แท่ง
-
โป๊ยกั๊ก 3.0 ดอก
-
ลูกจันทน์ 2.0 ชิ้น
-
รากผักชี 3.0 ชิ้น
-
กานพลู 10.0 กรัม
-
สีผสมอาหาร สีแดงส้ม 2.0 กรัม
-
อกเป็ด, นำไปต้มอุณหภูมิต่ำหรือซูวี 2.0 กิโลกรัม
ขั้นตอนการทำ โฟมกะทิทรัฟเฟิล
-
หางกะทิ 500.0 กรัม
-
ผงเลซิติน 30.0 กรัม
-
เนยสดกะทิ 20.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่วป่น 20.0 กิโลกรัม
-
เนื้อทรัฟเฟิลบดในน้ำมัน
ขั้นตอนการทำ พะแนงเป็ด
-
เป็ดย่าง 150.0 กรัม
-
น้ำแกงพะแนง 100.0 กรัม
-
ลิ้นจี่สด และเยลลี่รสลิ้นจี่ 20.0 กรัม
-
ใบมะกรูด 1.0 กรัม
-
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 3.0 กรัม
-
โฟมกะทิทรัฟเฟิล 5.0 กิโลกรัม
-
ใบโหระพา ตามชอบ