Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิง

  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 200.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงสดเอาเม็ดออก 50.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • หอมแดง 80.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 100.0 กรัม
  • ข่า 40.0 กรัม
  • ผิวมะกรูด 10.0 กรัม
  • กะปิ 15.0 กรัม

ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง

  • พริกแกงผัดพริกขิง 500.0 กรัม
  • น้ำปลาแท้ 50.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 100.0 กรัม
  • ซอสเห็ดหอม 30.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 40.0 กรัม
  • กระชายซอยฝอย 30.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 10.0 กรัม
  • เนื้อไก่จากพืชฉ่าน้ำมันร้อน 1000.0 กรัม
  • ใบมะกรูดทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง
  • กระชายซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ไข่แดงไข่เค็ม ปั้นก้อนเล็ก สำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิงให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำผัดพริกขิงให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง ไก่จากพืช

    • นำส่วนผสมของเครื่องแกงพริกผัดขิงทั้งหมดลงโขลกในครกให้ละเอียดจนเนียน พักไว้
    • จากนั้นตั้งกะทะให้ร้อน นำพริกแกงผัดพริกขิงลงผัดให้กลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสเห็ดหอม คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรส
    • นำเนื้อไก่จากพืชที่ฉ่าน้ำมันร้อน ลงผัดลงในพริกแกงผัดขิง คนให้พริกแกงสัมผัสเนื้อไก่จากพืชโดยทั่ว จากนั้นใส่กระชายซอยฝอย ใบมะกรูดซอยฝอย ยกลงจากเตา
    • ตักลงจานตกแต่งให้สวยงามด้วย พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย ใบมะกรูดทอด กระชายซอยฝอย ไข่แดงไข่เค็มปั้นก้อน จัดเสิร์ฟพร้อมด้วยข้าวสวยร้อนๆ

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Plant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม