Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

ไข่ข้น

  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกหั่นชิ้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ ซอสปรุงรส ผงปรุงครบรส รสหมู อร่อยชัวร์ ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำและน้ำสต็อก ผัดจนหมูสับสุก
    • จากนั้นจึงใส่ ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • นำไข่ไก่ที่เตาะเปลือกแล้วลงชาม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสหมู อร่อยชัวร์ ตราคนอรร์ เนยสด วิปปิ้งครีม ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี และนำลงทอดในกระทะที่ร้อนปานกลาง คนให้ทั่วจนกระทั่งไข่สุกพอดีลักษณะคล้ายไข่คนของอาหารยุโรป แล้วตักลงจาน
    • ตักผัดกะเพราคั่วสามกษัตริย์ลงบนไข่ข้น หรือข้างๆตกแต่งด้วยใบกะเพรา ใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
  2. ไข่ข้น

    • นำไข่ไก่ที่เตาะเปลือกแล้วลงชาม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ รสหมู เนยสด วิปปิ้งครีม ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี และนำลงทอดในกระทะที่ร้อนปานกลาง คนให้ทั่วจนกระทั่งไข่สุกพอดีลักษณะคล้ายไข่คนของอาหารยุโรป แล้วตักลงจาน