Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • หมูสับ 120.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วย 4.0 ตัว
  • ปลาหมึกหั่นชิ้น 5.0 ชิ้น
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 5.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • ใบมะกรูด 3.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 900 G 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 0.25 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนชา
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 ก 0.5 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 0.5 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 0.25 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 4.0 ช้อนโต๊ะ

ไข่ข้น

  • ไข่ไก่ 3.0 ฟอง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 ก 5.0 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสด 0.5 ช้อนโต๊ะ
  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกหั่นชิ้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ ซอสปรุงรส ผงปรุงครบรส รสหมู อร่อยชัวร์ ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำและน้ำสต็อก ผัดจนหมูสับสุก
    • จากนั้นจึงใส่ ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • นำไข่ไก่ที่เตาะเปลือกแล้วลงชาม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสหมู อร่อยชัวร์ ตราคนอรร์ เนยสด วิปปิ้งครีม ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี และนำลงทอดในกระทะที่ร้อนปานกลาง คนให้ทั่วจนกระทั่งไข่สุกพอดีลักษณะคล้ายไข่คนของอาหารยุโรป แล้วตักลงจาน
    • ตักผัดกะเพราคั่วสามกษัตริย์ลงบนไข่ข้น หรือข้างๆตกแต่งด้วยใบกะเพรา ใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
  2. ไข่ข้น

    • นำไข่ไก่ที่เตาะเปลือกแล้วลงชาม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ รสหมู เนยสด วิปปิ้งครีม ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี และนำลงทอดในกระทะที่ร้อนปานกลาง คนให้ทั่วจนกระทั่งไข่สุกพอดีลักษณะคล้ายไข่คนของอาหารยุโรป แล้วตักลงจาน