Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

แม่ซอสมะขาม

  1. วิธีการเตรียม

    • นำปลาเก๋ามาแล่เนื้อออกจากกระดูก โดยเก็บตัวปลาเก๋าไว้ จากนั้นนำเนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้น คลุกแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ นำลงทอดให้เหลืองกรอบ พร้อมทั้งตัวปลาเก๋า นำขึ้นซับน้ำมันให้แห้ง
    • นำเนยสดตั้งไฟพอละลาย ใส่กระเทียมสับ พริกชี้ฟ้าสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่แม่ซอสมะขามตามลงไป คนให้เข้ากันจนกระทั่งเดือด ยกลง
    • นำเอาตัวปลาเก๋าทอดวางลงบนจาน จากนั้นนำเนื้อปลาเก๋าทอดกรอบวางลงบนตัวปลาเก๋าอีกทีหนึ่งและราดซอสสามรสให้ทั่วตัวปลา โรยตามด้วย หอมเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด พร้อมสมุนไพรทอดต่างๆที่เตรียมไว้
    • ตกแต่งปลาสามรสด้วยผักชีเด็ดใบให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสมะขาม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน