Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 25 ลิตร

ส่วนผสมของน้ำมันพริกหม่าล่า

  • น้ำมันพริกเผา 1000.0 กรัม
  • พริกหอม (พริกไทยเสฉวน,ชวงเจีย) 10.0 กรัม
  • ลูกจันทร์เทศ 1.0 ลูก
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ หั่นท่อน 50.0 กรัม
  • พริกแห้งจินดาแห้ง หั่นครึ่ง 50.0 กรัม
  • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 50.0 กรัม
  • ใบกระวาน 2.0 กรัม

ส่วนผสมในการปรุงเป็นน้ำซุปหม่าล่า

  • น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 1.0 ลิตร
  • น้ำมันพริกหม่าล่า 30.0 กรัม
  • ต้นหอมหั่นท่อนยาว 10.0 กรัม

ส่วนผสมน้ำซุปชาบูทงคตสึ

ส่วนผสมน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ


วิธีทำ เมนูขายดี "น้ำซุปหมาล่าแอนด์ทงคตสึ เคียงน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้รสแซ่บ" เมนูทำง่ายที่ชาบูเลิฟเวอร์ ต่างหลงไหล คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. วิธีทำน้ำซุปชาบู: หม่าล่า

    • ทำน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นโดยนำหม้อซุปใบใหญ่มาใส่น้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด ใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์ลงไปคนให้ละลาย จากนั้นใส่สมุนไพรจีน กระเทียมบุบ รากผักชี ผงปรุงรสต้มในน้ำเดือดต่อไปอีกประมาณ 20 หรือให้น้ำลดลงจากเดิมนิดหน่อย จะได้น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นสำหรับนำไปทำซุปหม่าล่า
    • ทำน้ำมันพริกหม่าล่าโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผาลงไปครึ่งหนึ่งตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มร้อนใส่เครื่องเทศ ต้นหอมท่อน และพริกแห้งลงไปทอดหรือผัดให้หอม และพริกเริ่มมีสีเข้มเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำมันพริกเผาส่วนที่เหลือลงไปผัดให้ร้อนเข้ากัน เป็นอันเสร็จ พักให้เย็นตัวลง จัดเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท เก็บไว้ใช้ได้ที่อุณหภุมิห้อง
    • ผสมเป็นน้ำซุปชาบูหม่าล่าโดยนำน้ำซุปสมุนไพรจีนทำต้มไว้แล้ว มาเติมด้วยน้ำมันพริกหม่าล่าจะได้น้ำซุปชาบูหม่าล่าพร้อมเสิร์ฟ หรือจะนำไปปรุงใส่ในหม้อชาบูต่อหน้าลูกค้าตอนที่จะเสิร์ฟก็ได้
    • น้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้นสามารถเสิร์ฟเป็นอีก 1 ชนิดของน้ำซุปชาบูได้เลย 
  2. ส่วนผสมน้ำซุปสมุนไพรจีนตั้งต้น 25 ลิตร

  3. ส่วนผสมของน้ำมันพริกหม่าล่า

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  4. ส่วนผสมในการปรุงเป็นน้ำซุปหม่าล่า

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  5. วิธีทำน้ำซุปชาบู: ทงคตสึ

    • ต้มน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซุปรสหมู ตราคนอร์ คนให้ละลาย ใส่นมถั่วเหลืองลงไป ต้มให้เดือดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
    • เมื่อนำไปใส่ในหม้อชาบู ให้โรยต้นหอมซอยลงไปเพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำซุป
  6. ส่วนผสมน้ำซุปชาบูทงคตสึ

  7. วิธีทำน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ

    • นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นงาขาวคั่ว ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดตามต้องการ แล้วค่อยใส่งาขาวคั่วลงไปเคล้าให้เข้ากัน จะได้น้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ ไว้ทานกับชาบู ปิ้งย่างได้หลากหลาย
  8. เคล็ดลับการทำน้ำซุปหมาล่าแอนด์ทงคตสึ เคียงน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้รสแซ่บ

    •  ผงมะนาว(คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  9. ส่วนผสมน้ำจิ้มชาบูรสแซ่บ

    • นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน 
     
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร