ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับ แป้งทาร์ต

สำหรับ เคิร์ดมะนาว

สำหรับ อิตาเลี่ยน เมอร์แรง

  • ไข่ขาว 100 ก.
  • น้ำตาลทราย 200 ก.
  • น้ำสะอาด 60 ก.
  1. สำหรับ แป้งทาร์ต

    • นำมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์และน้ำตาลไอซิ่ง ใส่ในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน ด้วยหัวตีใบพัด ความเร็วปานกลาง
    • ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีต่อให้เข้ากัน
    • ใส่แป้งลงไป ตีให้พอเข้ากัน ปิดเครื่องแล้วนำ โดออกมาพัก
    • คลุมด้วยพลาสติค ใส่ในตู้เย็น อย่างน้อย 1 คืน ก่อนใช้งาน
    • นำโดออกจากตู้เย็น รีดให้หนาประมาณ 3 มม.
    • กรุลงบนพิมพ์ทาร์ตที่เตรียมไว้ นำไปอบให้สุก ที่ไฟ 180 C 15 นาที
    • เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตา พักให้เย็นสนิท
    • นำไวท์ช็อคโกแลตไปละลาย แล้วนำมาทาเคลือบด้านในของทาร์ต
  2. สำหรับ เคิร์ดมะนาว

    • นำหม้อใส่น้ำ ต้มน้ำด้วยไฟกลางโดยจะใช้ความร้อนจากไอน้ำ
    • ผสมผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด และน้ำตาลใน อ่างสเตนเลส วางบน หม้อต้มน้ำร้อน
    • อย่าให้ก้นอ่างสัมผัสกับน้ำร้อนโดยตรง
    • คนทั่วๆ เพื่อให้ผงมะนาว ตราคนอร์ และน้ำตาลละลาย
    • ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยส่วนผสมน้ำมะนาวอุ่นๆ ประมาณ 1 ถ้วย ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
    • ค่อยๆ เทไข่กลับลงไปใน อ่างมะนาวทีละนิด ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลา ใช้ไฟอ่อน
    • ใช้ตะกร้อมือคนต่อเนื่องจนส่วนผสมข้น ยกขึ้นจากหม้อ
    • ทยอยใส่เนยสด และมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป ใช้ตะกร้อมือคนตลอด
    • คนจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียนเงา
    • เตรียมเทลงทาร์ตที่เตรียมไว้แล้ว พักให้เย็น
  3. สำหรับ อิตาเลี่ยน เมอร์แรง

    • นำไข่ขาวใส่อ่าง พร้อมกับหัวตีตะกร้อ เตรียมไว้
    • ต้มน้ำตาลทรายกับน้ำ จน อุณหภูมิ 118 C หรือ Soft stage
    • เมื่อน้ำตาลเริ่มเดือด ให้เริ่มตีไข่ขาวด้วยความเร็วปานกลาง
    • เมื่อน้ำเชื่อมได้ที่ 118 C ยกลงจากเตา นำมาเทลงในอ่างไข่ขาว ที่เปิดเครื่องตีรอไว้แล้ว
    • โดยเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง และ ค่อยๆเท จากด้านข้างของอ่างตี จนน้ำเชื่อมหมด
    • ปล่อยให้ เครื่องตีด้วยความเร็วสูง จน เมอร์แรง อุ่นๆ
    • นำมาบีบตกแต่ง บนเคิร์ดมะนาว
    • ใช้หัวพ่นไฟ เผาเมอร์แรงให้สวยงาม
+