Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการตุ๋นเนื้อน่องลาย

ขั้นตอนการทำต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย

  • เนื้อตุ๋น กรองแต่น้ำ 600.0 มิลลิลิตร
  • ตะไคร้ ซอยบาง 15.0 กรัม
  • เห็ดโคน ปอกสะอาด ผ่าครึ่ง 200.0 กรัม
  • หอมแดง ซอยบาง 15.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง 120.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน ทุบพอแตก 5.0 กรัม
  • พริกป่น 3.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 3.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อย ซอยบาง 3.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 5.0 กรัม
  • ใบมะกรูด เอาแกนใบออกซอยบาง 2.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลายกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการตุ๋นเนื้อน่องลาย

    • ตัดแต่งทำความสะอาดเนื้อน่องให้มีชิ้นสวย โขลกขมิ้นสด นำไปผสมกับสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ หมักเนื้อแล้วใช้เชือกมัดพักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำเนื้อน่องที่เตรียมไว้ลงจี่ในกระทะ พร้อมกับข่า ตะไคร้ให้สีสวยครบทุกด้าน
    • เตรียมน้ำสต็อกตุ๋นเนื้อลงในหม้อโดยใส่น้ำสะอาด เนื้อน่องที่เตรียมไว้ ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์ รากผักชี ขมิ้น หอมแดง ข่าและตะไคร้
    • นำเนื้อน่องลายที่เตรียมไว้ ลงเคี่ยวจนกระทั้งเนื้อมีความนุ่ม นำเนื้อออกมายกพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย

    • ปรุงน้ำต้มแซ่บด้วย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย น้ำปลา ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ผงมะนาว ตราคนอร์ พริกป่น ข้าวคั่ว ตามด้วยเห็ดฟางและมะเขือเทศราชินี โรยผักชีใบเลื่อย ใบโหระพา
    • หั่นเนื้อน่องเป็นชิ้นพอดีคำ ราดน้ำสต็อกต๋นเนื้อร้อนๆ โรยใบมะกรูดซอย พร้อมจัดเสิร์ฟต้มแซ่บขมิ้นเนื้อน่องลาย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร