ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแชบ๊วย 180 ก.
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกหยวกคละสี 40 ก.
  • ต้นหอมหั่นท่อน 10 ก.
  • ใบโรสแมรี่สับละเอียด 1 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่าย 10 ก.
  • กระเทียมสับละเอียด 10 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่สไลซ์ 25 ก.
  • พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าจีน 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 50 ก.
  • แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1:1

แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • ทำความสะอาดอาหารทะเลทั้งหมดที่เตรียมไว้ เช่น กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึก เนื้อปลา นำไปคลุกแป้งทอดกรอบและนำไปทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
    • จากนั้นนำเนยสดลงกระทะพอร้อน ฉ่าด้วยเหล้าจีนจนแอลกอฮอล์  ระเหย ตามด้วยกระเทียมสับ, โรสแมรี่สับและน้ำซุป ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย ตามด้วยผักชนิดต่างๆ ชิมรส และทำให้ข้นโดยเติมแป้งข้าวโพดลงไป
    • พอทุกอย่างสุกและใส่ตามด้วย อาหารทะเลที่ทอดเตรียมไว้ผัดให้เข้ากันแล้วตักลงจาน ตกแต่งให้สวยงาม  ด้วยต้นหอม และขึ้นฉ่าย พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สไตล์ Asia สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน

     

+