ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หั่นสันคอหมูให้เป็นชิ้นแบบสเต็ก แล้วล้างทำความความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นหมักสันคอหมูด้วยน้ำมันพืช และผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ รสทิพ ทิ้งไว้ 20 นาที
    • ย่างเนื้อสันคอหมูบนกระทะ หรือเตาย่างให้สุกหอมทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นสไลด์เนื้อหมูให้เป็นชิ้นสวยงามพอดีคำ
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

    • นำน้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ รสทิพ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
    • คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่พริกป่น ตามด้วยข้าวคั่ว หอมแดงซอยบาง ต้นหอมซอย และผักชีใบเลื่อยซอยชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
    • ชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • จัดเรียงสันคอหมูย่างให้สวยงาม จัดวางบนใบตองเพื่อโชว์ถึงความเป็นอาหารท้องถิ่น
    • จัดเสิร์ฟสันคอหมูย่าง พร้อมผักสด น้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ
+