Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

  • สันคอหมูหั่นเป็นชิ้นสเต็ก 1000.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับหมัก 6.0 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 ก 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

  • ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม 200.0 กรัม
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 100.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 150.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วป่น 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม หั่นเป็นท่อน 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 1.0 ช้อนโต๊ะ
  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หั่นสันคอหมูให้เป็นชิ้นแบบสเต็ก แล้วล้างทำความความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นหมักสันคอหมูด้วยน้ำมันพืช และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู ทิ้งไว้ 20 นาที
    • ย่างเนื้อสันคอหมูบนกระทะ หรือเตาย่างให้สุกหอมทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นสไลด์เนื้อหมูให้เป็นชิ้นสวยงามพอดีคำ
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

    • นำน้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
    • คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่พริกป่น ตามด้วยข้าวคั่ว หอมแดงซอยบาง ต้นหอมซอย และผักชีใบเลื่อยซอยชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
    • ชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • จัดเรียงสันคอหมูย่างให้สวยงาม จัดวางบนใบตองเพื่อโชว์ถึงความเป็นอาหารท้องถิ่น
    • จัดเสิร์ฟสันคอหมูย่าง พร้อมผักสด น้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ