Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างจิ้มแจ่ว

  • เนื้อหมูส่วนคอแล่เป็นชิ้นใหญ่ 150.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
  • พริกป่น 2.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 25.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม

ขั้นตอนการผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่ว มะขามเปียก

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างจิ้มแจ่ว

    • หมักคอหมูย่าง: นำคอหมูที่แล่ไว้แล้วมาหมัก กับซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย ข้าวคั่ว พริกป่น และน้ำสะอาด จากนั้นเคล้าให้เข้ากันจนน้ำซอสเข้าเนื้อ จึงใส่น้ำมันลงไปเคล้าให้เคลือบชิ้นหมู หมักที่ไว้ 1-2 ชม. หรือหมักข้ามคืน แล้วจึงนำไปย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนสุก
    • ทำน้ำจิ้มแจ่ว: นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น มาผสมกับน้ำปลา น้ำสะอาด ผงรสมะนาว และน้ำตาลปี๊บ ไปต้มในหม้อ หรือเอาเข้าอุ่นในเตาอบไมโครเวฟ ให้พอร้อน และน้ำตาลปี๊บละลาย จากนั้นคนให้คลายร้อน พักไว้
    • ก่อนเสิร์ฟให้นำน้ำจิ้มแจ่วที่เย็นตัวลงแล้วมาใส่เครื่องพริกป่น ข้าวคั่ว และผักโรยต่างๆ เคล้าให้เข้ากัน จัดสิร์ฟพร้อมคอหมูย่างที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทานคู่กับข้าวเหนียว และผักเคียง
  2. ขั้นตอนการผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่ว มะขามเปียก


          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม