Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูสวรรค์

ขั้นตอนการทำหมูสวรรค์

  • น้ำหมักหมูสวรรค์ 200.0 กรัม
  • สันคอหมูหั่นแผ่นบางหนาประมาณ 2 มิลลิเมตร 1.0 กิโลกรัม
  • น้ำมันงา 4.0 กรัม
  • ลูกผักชี คั่วหอม ป่นหยาบ 10.0 กรัม
  • ยี่หร่าป่น 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับทอด 1.0 ลิตร

ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียว

  • ข้าวเหนียวขาว 300.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 180.0 กรัม
  • น้ำร้อน 100.0 กรัม
  • ใบเตยหอม 50.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวเหนียวหมูสวรรค์กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำหมักหมูสวรรค์

  2. ขั้นตอนการทำหมูสวรรค์

    • หมักสะโพกหมูกับน้ำหมักหมูสวรรค์ที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำมันงา ลูกผักชีคั่ว และยี่หร่า คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
    • หมักทิ้งไว้ให้เข้าเนื้อประมาณ 1 ชั่วโมง เก็บพักไว้ในตู้เย็น
    • นำหมูออกมาวางใส่ตะแกรงตากแดด ให้แค่พอแห้งประมาณ 1-2 ชั่วโมง หรือใส่เตาอบไฟ 50 องศาเซลเซียสประมาณ 2 ชั่วโมง
    • ตั้งน้ำมันไฟอ่อนๆ นำหมูสวรรค์ลงทอดค่อยๆคน ให้ความร้อนกระจายตัว จนหมูเริ่มมีสีน้ำตาลอ่อน ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟหมูสวรรค์พร้อมข้าวเหนียว
  3. ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียว

    • ซาวข้าวเหนียว 2-3 น้ำ แช่ข้าวเหนียวให้ท่วมข้าวประมาณ 1 ชั่วโมง ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
    • จากนั้นตั้งน้ำเดือดลงใน ปิดไฟ น้ำข้าวเหนียวลงแช่ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หมั่นคนให้ความร้อนกระจายลงในข้าว
    • เทข้าวลงในกระชอนล้างยางข้าวออก จนน้ำเริ่มใส ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
    • ตั้งหม้อใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่ใบเตยหอม สำหรับนึ่งข้าวเหนียว นำข้าวใส่หวดนึ่งประมาณ 15 นาที
    • กระดกหวดกลับข้าวขึ้นเกลี่ยให้ข้าวสุกทั่วๆ ยกขึ้น กลับข้าวเหนียวเพื่อไล่ความร้อน นำใส่กระติ๊บ หรือกระติก เสิร์ฟข้าวเหนียวคู่กับหมูสวรรค์

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร