Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำไก่ต้มข้าวมันไก่

  • ไก่สดทั้งตัว 2.0 กก
  • ซุปรสไก่ ตราคนอร์ 1.5 กก 45.0 กรัม
  • ขิง ปอกเปลือก 10.0 กรัม
  • ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กก 30.0 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 10.0 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • รากผักชี ล้างสะอาด 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 4000.0 มล

วิธีทำข้าวหุงมันไก่

  • ข้าวสารหอมมะลิ 430.0 กรัม
  • น้ำมันไก่ 50.0 กรัม
  • ขิงซอย 10.0 กรัม
  • หอมแดง บุบ 60.0 กรัม
  • ตะไคร้ บุบ 20.0 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 20.0 กรัม
  • ใบเตย 3.0 กรัม
  • ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กก 15.0 กรัม
  • น้ำต้มไก่ 645.0 มล

วิธีทำน้ำซุปข้าวมันไก่

  • น้ำสะอาด 1000.0 มล
  • น้ำต้มไก่ 1000.0 มล

วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่

  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 20.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำหวาน 5.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 3.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 15.0 กรัม
  • ขิงสับ 15.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 10.0 กรัม
  • เต้าเจี้ยวบดละเอียด
  • น้ำตาลทราย
  • ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กก 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 15.0 มล
  1. วิธีทำไก่ต้มข้าวมันไก่

    • ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ รากผักชี ขิง กระเทียม หอมแดง และไก่ทั้งตัว
    • ต้มด้วยน้ำเดือดจัดประมาณ 15 นาที จากนั้นหรี่ไฟให้เบา ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที ปิดไฟโดยแช่ไก่ไว้ในหม้อต้มอีก 5 นาที
    • นำไก่ต้มลงแช่ในน้ำเย็นจัดจนกระทั่งไก่ต้มเย็นทั้งตัว และนำขึ้นพักไว้จนสะเด็ดน้ำ จึงได้ไก่ต้มข้าวมันไก่พร้อมรับประทาน
  2. วิธีทำข้าวหุงมันไก่

    • นำไขมันเปลวจากไก่มาเจียวพร้อมกับขิง ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบเตยให้หอมจนได้น้ำมันจากไขมันไก่ จากนั้นนำพักไว้
    • ซาวข้าวและล้างข้าวสารให้สะอาด จากนั้นใส่น้ำมันไก่พร้อมด้วยขิง ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบเตย ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ และน้ำต้มไก่
    • หุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า จนกระทั่งข้าวหุงมันไก่สุกดีโดยทั่วกัน เป็นอันใช้ได้
  3. วิธีทำน้ำซุปข้าวมันไก่

    • นำน้ำต้มไก่และน้ำสะอาดตั้งไฟให้เดือด ช้อนฟองให้สะอาด พร้อมตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอมหั่นท่อน เสิร์ฟคู่กับข้าวมันไก่

     

  4. วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่

    • นำเต้าเจี้ยวบดละเอียดผสมเข้ากับ ซซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน
    • จากนั้นนำเอา พริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ และขิงสับใส่ลงไปในน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
  5. วิธีประกอบ

    • ตักข้าวมันไก่ 760 กรัม ลงบนจานเสิร์ฟ ตามด้วยไก่ต้มหั่นชิ้นพอดีคำ 360 กรัม และแตงกวาสไลซ์ 120 กรัม
    • ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ 120 กรัม และน้ำซุป 520 กรัม