Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ต้มข้าวมันไก่

ขั้นตอนการทำน้ำมันเจียวไก่สำหรับหุงข้าวมันไก่

  • ขิงแก่ 15.0 กรัม
  • กระเทียม 15.0 กรัม
  • มันไก่ชิ้นเล็กๆ 200.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวหุงมันไก่

ขั้นตอนการทำน้ำซุปข้าวมันไก่

  • น้ำสะอาด 1000.0 มิลลิลิตร
  • น้ำต้มไก่ 1000.0 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่


สูตรอาหาร ข้าวมันไก่ เมนูยอดฮิตจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมวิธีทำและข้อมูลวัตถุดิบ ถือเป็นเมนูที่ผู้ประกอบการหรือข้าวมันไก่เลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด มาดูวิธีการทำเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ต้มข้าวมันไก่

    • นำน้ำสะอาดใส่หม้อต้มจนเดือด
    • ใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์ รากผักชี กระเทียมและใบเตย ต้มพอเดือดอีกครั้ง
    • ใส่ไก่ลงไปต้มจนสุก ประมาณ 60 นาที ตักเนื้อไก่พักไว้ แช่ในน้ำเย็นเพื่อลดอุณหภูมิให้เนื้อไก่สีไม่คล้ำ
    • ช้อนคราบมันในน้ำสต็อกออก ใส่ฟักลงไปต้มให้สุก
  2. ขั้นตอนการทำน้ำมันเจียวไก่สำหรับหุงข้าวมันไก่

    • เจียวมันไก่ ให้พอมีสีน้ำตาล ใส่กระเทียม ขิง เจียวต่อให้มีกลิ่นหอม พักไว้กรองเอาแต่น้ำมันไว้สำหรับหุงข้าวมันไก่
  3. ขั้นตอนการทำข้าวหุงมันไก่

  4. ขั้นตอนการทำน้ำซุปข้าวมันไก่

    • นำน้ำต้มไก่และน้ำสะอาดตั้งไฟให้เดือด ช้อนฟองให้สะอาด พร้อมตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอมหั่นท่อน เสิร์ฟคู่กับข้าวมันไก่
  5. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่

  6. ขั้นตอนการประกอบเมนูข้าวมันไก่

    • ตักข้าวมันไก่ 760 กรัม ลงบนจานเสิร์ฟ ตามด้วยไก่ต้มหั่นชิ้นพอดีคำ 360 กรัม และแตงกวาสไลซ์ 120 กรัม
    • ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ 120 กรัม และน้ำซุป 520 กรัม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร