Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

วิธีทำไก่ต้มข้าวมันไก่

วิธีทำข้าวหุงมันไก่

วิธีทำน้ำซุปข้าวมันไก่

  • น้ำสะอาด 1000.0 มิลลิลิตร
  • น้ำต้มไก่ 1000.0 มิลลิลิตร

วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่

วิธีทำ

  1. วิธีทำไก่ต้มข้าวมันไก่

    • ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ รากผักชี ขิง กระเทียม หอมแดง และไก่ทั้งตัว
    • ต้มด้วยน้ำเดือดจัดประมาณ 15 นาที จากนั้นหรี่ไฟให้เบา ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที ปิดไฟโดยแช่ไก่ไว้ในหม้อต้มอีก 5 นาที
    • นำไก่ต้มลงแช่ในน้ำเย็นจัดจนกระทั่งไก่ต้มเย็นทั้งตัว และนำขึ้นพักไว้จนสะเด็ดน้ำ จึงได้ไก่ต้มข้าวมันไก่พร้อมรับประทาน
  2. วิธีทำข้าวหุงมันไก่

    • นำไขมันเปลวจากไก่มาเจียวพร้อมกับขิง ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบเตยให้หอมจนได้น้ำมันจากไขมันไก่ จากนั้นนำพักไว้
    • ซาวข้าวและล้างข้าวสารให้สะอาด จากนั้นใส่น้ำมันไก่พร้อมด้วยขิง ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ใบเตย ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ และน้ำต้มไก่
    • หุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า จนกระทั่งข้าวหุงมันไก่สุกดีโดยทั่วกัน เป็นอันใช้ได้
  3. วิธีทำน้ำซุปข้าวมันไก่

    • นำน้ำต้มไก่และน้ำสะอาดตั้งไฟให้เดือด ช้อนฟองให้สะอาด พร้อมตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอมหั่นท่อน เสิร์ฟคู่กับข้าวมันไก่

     

  4. วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่

    • นำเต้าเจี้ยวบดละเอียดผสมเข้ากับซอสปรุงรส ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน

    • จากนั้นนำเอาพริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ และขิงสับใส่ลงไปในน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ

    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว (ตราคนอร์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ  

  5. วิธีประกอบ

    • ตักข้าวมันไก่ 760 กรัม ลงบนจานเสิร์ฟ ตามด้วยไก่ต้มหั่นชิ้นพอดีคำ 360 กรัม และแตงกวาสไลซ์ 120 กรัม
    • ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ 120 กรัม และน้ำซุป 520 กรัม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร