Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงพริกขิง

  • พริกชี้ฟ้าแห้ง 20.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • ข่าหั่นแว่น 5.0 กรัม
  • หอมแดง 25.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 10.0 กรัม
  • รากผักชี 5.0 กรัม
  • ผิวมะกรูด 1.0 กรัม
  • พริกไทยเม็ด 1.0 กรัม
  • กุ้งแห้ง ป่น 30.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 55.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวผัดพริกขิงหมูไข่เค็มกากหมูกรอบ

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงพริกขิง

    • นำพริกชี้ฟ้าแห้งไปแช่น้ำร้อนให้นิ่มก่อนนำไปโขลก
    • โขลกหรือปั่นพริกแห้ง กระเทียม ข่าหั่นแว่น หอมแดง ตะไคร้ซอย รากผักชี ผิวมะกรูด พริกไทยเม็ดและกุ้งแห้งป่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดพริกแกงจนพริกสุก พักไว้รอผัด
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดพริกขิงหมูไข่เค็มกากหมูกรอบ

    • นำเครื่องแกงที่โขลกไว้ ลงไปผัดในน้ำมันไฟปานกลาง ตามด้วยใบมะกรูดฉีก และน้ำตาลทราย
    • ผัดพริกแกงไปเรื่อย ๆ จนเครื่องแกงสุก ขึ้นเงา
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลาผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เกลือ และน้ำตาลทรายอีกเล็กน้อย
    • จากนั้นใส่เนื้อหมู ไข่แดงเค็ม ถั่วฝักยาว และข้าวสวย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี
    • ตักใส่จานโรยด้วยกากหมู ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบเพิ่มสีสัน
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดพริกขิงหมูไข่เค็มกากหมูกรอบ

    • แนะนำให้เลือกพริกแห้งบางช้าง เพราะมีสีแดงสวย เพิ่มสีน่ารับประทานให้กับพริกแกง
    • ขณะผัดเครื่องแกง หากรู้สึกแห้งเกินไป ให้ใส่น้ำมันเพิ่ม ค่อย ๆ ผัดด้วยไฟกลาง เพื่อให้สุกเท่ากัน ไม่ไหม้ พริกแกงที่สุกแล้วจะขึ้นเงา
    • ปรุงให้รสเค็มนำ หวานตามเล็กน้อย แต่อย่าใส่น้ำปลามากเกินไป เพราะจะทำให้เหม็นคาวได้
    • การเติมเกลือลงไปขณะเจียวมันหมู จะช่วยดึงน้ำมันออกจากมันหมู ลดเวลาในการเจียวลง
    • ควรทำกากหมูใหม่ทุกวัน และเปลี่ยนน้ำมันในการทอดทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นหืน
    • น้ำมันที่ได้จากการเจียวกากหมู ใช้เจียวกระเทียม เจียวหอมแดง หรือใช้ทำอาหารต่อได้
    • กากหมู สามารถนำไปทำเป็นกากหมูทรงเครื่อง ไว้เป็นเครื่องเคียงก๋วยเตี๋ยว ไว้กินกับข้าวร้อน ๆ หรือทำยำกากหมูเป็นเครื่องเคียงข้าวต้มต่อได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร