Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมน้ำชุบกุ้งเผา (น้ำพริกกุ้งเผา)

ส่วนผสมเบสซอสผัด หมัก ย่าง

ส่วนผสมข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

  • น้ำมันพืช 60.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ดคั่วกลิ้ง 120.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 40.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 40.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 2.0 กรัม
  • ข้าวสวย 500.0 กรัม
  • สะตอแกะเม็ดซอยชิ้นเล็กๆ 20.0 กรัม
  • เนื้อปูแกะนึ่งสุก 80.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อนปลิดเป็นเมล็ด 20.0 กรัม
  • เบสซอสหมักผัด ย่าง 70.0 กรัม
  • แตงกวา 60.0 กรัม
  • สะตอแกะเม็ด 20.0 กรัม
  • ขมิ้นขาว 20.0 กรัม
  • มะเขือไข่เต๋า 50.0 กรัม
  • ใบบัวบก 20.0 กรัม

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมน้ำชุบกุ้งเผา (น้ำพริกกุ้งเผา)

    • ผสมน้ำสะอาดกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ละลายให้เข้ากัน นำไปปรุงรสกับกะปิปิ้งไฟ คนให้ละลาย เติมน้ำตาลโตนด
    • ชิมรสชาติน้ำชุบให้ได้ตามต้องการ ใส่หอมแดงซอย พริกขี้หนูสวนซอย และกุ้งเผาหั่นเต๋า พักไว้
  2. ส่วนผสมเบสซอสผัด หมัก ย่าง

  3. ส่วนผสมข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ผัดพริงแกงคั่วกลิ้งกับตะไคร้และหอมแดงให้มีกลิ่นหอม
    • นำข้าวสวยลงผัด ยีข้าวให้กระจายและเคล้าให้เข้ากับพริกแกง
    • ใส่เนื้อปูนึ่ง พริกไทยอ่อน และสะตอ ปรุงรสชาติด้วยเบสซอสผัด หมัก ย่าง ชิมรสชาติตามต้องการ โรยใบมะกรูดซอย ยกขึ้นปิดไฟ
    • ตักข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปูใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำชุบกุ้งเผา และผักเหนาะซึ่งได้แก่ แตงกวา สะตอแกะเม็ด ขมิ้นขาว มะเขือไข่เต๋า ใบบัวบก
  4. เคล็ดลับการทำข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะ

    • หากต้องการรสชาติที่จัดจ้านขึ้น ใส่พริกขี้หนูซอยเพิ่มได้  
    • สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ 
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำข้าวผัดคั่วกลิ้งเนื้อปู พร้อมน้ำชุบกุ้งเผาผักเหนาะได้ 4 เสิร์ฟ 
    • ต้นทุนสูตรนี้ 148.69 บาท ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 37.17 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
      
    ดูเมนูอาหารพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร