Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

  • เนื้อปลาน้ำดอกไม้หั่นชิ้นเล็ก 250.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 1.0 ลิตร
  • ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดหั่นชิ้นเล็ก 30.0 กรัม
  • ข้าวบาเลย์ต้มสุกสะเด็ดน้ำ 200.0 กรัม
  • กะหล่ำปลีซอย 60.0 กรัม
  • กะหล่ำปลีม่วงซอย 60.0 กรัม
  • ใบชะพลูซอย 12.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 15.0 กรัม
  • แครอทขูดเส้น 60.0 กรัม
  • มะม่วงเปรี้ยวขูดเส้น 120.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอย 4.0 กรัม
  • ผักแพวหั่นหยาบๆ 12.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 12.0 กรัม
  • มะพร้าวคั่ว 8.0 กรัม
  • หอมเจียว 8.0 กรัม
  • เม็ดฟักทอง อบกรอบ 8.0 กรัม

วิธีทำ

  1. ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

  2. ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

    • ลวกปลาน้ำดอกไม้โดยนำหม้อมาต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่เตรียมไว้ลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ปลาลงไปลวก ลวกแค่พอสุก อย่าให้สุกมาก ตักขึ้น พักไว้
    • จัดวางข้าวบาเลย์ที่ต้มสุกสะเด็ดน้ำ กะหล่ำปลีซอย กะหล่ำปลีม่วงซอย ใบชะพลูซอย ตะไคร้ซอย แครอทขูดเส้น มะม่วงเปรี้ยวขูดเส้น ใบมะกรูดซอย ผักแพวหั่นหยาบ ใบสะระแหน่ มะพร้าวคั่ว รวมทั้งปลาน้ำดอกไม้ลวกลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว และเมล็ดฟักทองอบกรอบลงไปบนเนื้อปลา เสิร์ฟข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้พร้อมน้ำยำถั่วตัด
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ราดน้ำยำถั่วตัดได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 92.78 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 23.19 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร