Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

  • กุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกราม

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

    • เริ่มทำน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยการปั่นรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูสวน
    • ปรุงรสด้วยการใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงรสมะนาว ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ลงไปในเครื่องที่ปั่นไว้
    • ปั่นอีกครั้งให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ถ่ายใส่ภาชนะที่สะอาด พักไว้หรือจัดเก็บในตู้เย็น เสิร์ฟคู่กับกุ้งเผา                                     
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

    • นำกุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกรามมาล้างให้สะอาด
    • ก่อไฟกับเตาถ่าน ย่างหรือเผากุ้งบนตะแกรง ใช้ไฟอ่อน พลิกไปมาประมาณ 3-5 นาทีจนตัวกุ้งเป็นสีส้ม ระวังอย่าให้กุ้งไหม้
    • นำกุ้งเผามาใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่เตรียมไว้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร