Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

  • รากผักชี 13.0 กรัม
  • กระเทียม 127.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน 114.0 กรัม
  • น้ำปลา 380.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 228.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 13.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 127.0 กรัม

ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

  • กุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกราม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูกุ้งเผา พร้อมสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

    • เริ่มทำน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยการปั่นรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูสวน
    • ปรุงรสด้วยการใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงรสมะนาว ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ลงไปในเครื่องที่ปั่นไว้
    • ปั่นอีกครั้งให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ถ่ายใส่ภาชนะที่สะอาด พักไว้หรือจัดเก็บในตู้เย็น เสิร์ฟคู่กับกุ้งเผา                                     
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งเผา

    • นำกุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกรามมาล้างให้สะอาด
    • ก่อไฟกับเตาถ่าน ย่างหรือเผากุ้งบนตะแกรง ใช้ไฟอ่อน พลิกไปมาประมาณ 3-5 นาทีจนตัวกุ้งเป็นสีส้ม ระวังอย่าให้กุ้งไหม้
    • นำกุ้งเผามาใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่เตรียมไว้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร