Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • วุ้นเส้นแช่น้ำ 150.0 กรัม
  • เห็ดออรินจิ 50.0 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 3.0 กานพูล
  • กุ้งแม่น้ำ ตัวขนาดกลาง 2.0 ตัว
  • รากผักชี 2.0 ราก
  • หอมแดงบุบ 3.0 หัว
  • ข่าสดหั่นแว่น 3.0 แง่ง
  • ใบมะกรูด 3.0 ใบ
  • ตะไคร้หั่นท่อนบุบ 3.0 ต้น
  • พริกขี้หนูบุบ 10.0 เม็ด
  • หมูสามชั้นติดมันหั่นชิ้น 3.0 ชิ้น

น้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

  • น้ำสต็อก 130.0 กรัม
  • แม่ซอสต้มยำ 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นจืด 70.0 กรัม

แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  1. วิธีการเตรียม

    • นำหม้ออบวุ้นเส้นรองพื้นหม้อด้วยหมูสามชั้นตามด้วยกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู รากผักชี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ดออรินจิ วุ้นเส้น ผงปรุงรสและกุ้งแม่น้ำ
    • จากนั้นนำหม้ออบวุ้นเส้น ตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำที่เตรียมไว้เทลงไป ปิดฝาหม้อรอจนกระทั่งทุกอย่างสุก และแห้ง ยกขึ้น
    • ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • เคล็ดลับ: ถ้าไม่อยากให้กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำรสชาติเข้มข้นจนเกินไปให้รินน้ำปรุงออกบ้างก็ได้
  2. น้ำปรุงกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
  3. แม่ซอสต้ม สูตรสำเร็จ

  4. เคล็ดลับ

    •  ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
       
         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม