ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

‘น้อย แต่ได้มาก’ คำนี้อาจจะเป็นคำที่คุ้นเคยในยุคสมัยปัจจุบันที่นิยมการถ่ายภาพ และงานดีไซน์แบบ ‘มินิมอล’ แต่ความหมายมันไม่ได้มีเพียงแค่ความเรียบง่ายเท่านั้น เพราะความเล็ก จะทำให้ขนมของเราดูโดดเด่น และมีคุณค่ามากขึ้น วันนี้เราจะมาลองแนะนำเมนูต่างๆ ที่เมื่อทำออกมาเป็นชิ้นเล็กๆแล้ว มันจะสามารถเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับขนมของเราได้อย่างมากมาย
  


มินิพิซซ่า

เชื่อว่าหากพูดถึงขนมปังชื่อดังของอิตาลีแล้ว หลายคนมักจะจินตนาการถึงเจ้าพิซซ่าชิ้นโต ชีสเยิ้มๆ แถมยังชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสมะเขือเทศ แต่ด้วยการกินที่ค่อนข้างลำบาก มันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราปรับขนาดของมันให้มีขนาดที่เล็กลง

นอกจากการกินที่สะดวกขึ้นแล้ว ยังทำให้มันดูน่ากินขึ้นด้วยขนาดที่พอดีคำและมีสไตล์ แน่นอนว่าด้วยวัตถุดิบที่พอๆกัน การขายพิซซ่าชิ้นเล็กๆแบบนี้ จะทำให้เราได้กำไรจากการขายต่อชิ้นได้มากขึ้นกว่าเดิม เปรียบกับการขายปลีกและขายส่ง ‘มินิพิซซ่า’ ก็เปรียบเสมือนกับการขายปลีกของขนม ที่เพิ่มมูลค่า และทำให้เราขายได้ราคามากกว่าเดิมนั่นเอง
  


มินิพาย

ถ้าพูดถึงพาย เรามักจะนึกถึงขนมกลมๆถาดใหญ่ ที่ต้องตัดแบ่งออกมากินเป็นชิ้นเล็กๆคล้ายกับเค้ก แต่หากเราทำให้มันเล็กอย่างพอดีคำลงไปอีกล่ะ นอกจากความน่ารักที่จะทำให้คนสนใจในขนมของเรามากขึ้นแล้ว พวกเขาอาจนำไปถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมีเดียของตัวเองได้อีก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไวรัลของขนม จากคนที่ซื้อมินิพายไป แถมยังเป็นการโปรโมทขนมจากร้านเราไปในตัวได้อีกด้วย
  


โดนัทจิ๋ว

ขนมที่กินง่าย และอยู่ได้นานอย่างโดนัท แม้ปกติจะมีขนาดที่เล็กอยู่แล้ว แต่ถ้าเราลองปรับขนาดมันให้เล็กจิ๋วยิ่งกว่าเดิมดูล่ะ มันจะเพิ่มความน่ารัก ละมุนละไม และน่ากินมากขนาดไหน แถมเรายังสามารถปรับแต่งหน้าต่างๆได้อย่างมากมายอีก ไม่ว่าจะเป็นโดนัทช็อกโกแลตจิ๋ว โดนัทชาเขียว และอื่นๆ อีกมากมาย


แม้ว่าขนมมินิทั้งหลายจะมีความน่ารักอยู่ในตัวของตัวเองอยู่แล้ว แต่มันยังมีประโยชน์มากกว่าที่เราเห็นอีกเยอะ เพราะนอกจากจะเป็นที่สะดุดตาในความเล็กจิ๋วอย่างที่เราเห็นกัน มันยังทำให้เราได้รับเม็ดเงินจากการขายขนมได้มากกว่าเดิมในแง่ของความน่าสนใจ และกำไรต่อชิ้นจากการแบ่งขายอีกด้วย ซึ่งความมินิมอลนี้แหละที่จะเพิ่มผลกำไรและมูลค่าให้กับขนมของเรามากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว