Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

  • สะโพกไก่ หั่นเต๋าใหญ่ 660.0 กรัม
  • ซอสผัดอาหารจีน 120.0 กรัม
  • กระเทียม ซอยหนา 40.0 กรัม
  • หอมใหญ่ หั่นเต๋า 140.0 กรัม
  • ขิงแก่ ปอกเปลือก 40.0 กรัม
  • พริกชวงเจีย 12.0 กรัม
  • อบเชย 12.0 กรัม
  • ตังกุย 4.0 กรัม
  • โป๊ยกั๊ก 8.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าวขาว 4.0 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้ง หั่นท่อน 8.0 กรัม
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ 8.0 กรัม
  • เหล้าจีน 80.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 150.0 กรัม
  • เต้าหู้แข็ง หั่นพอคำ 240.0 กรัม
  • ผักกวางตุ้งไต้หวัน ลวกพอสุก 180.0 กรัม
  • แครอท หั่ิ้นชิ้นพอคำ ลวกสุก 100.0 กรัม
  • เห็ดโคนแช่น้ำ หั่นเป็นเส้น 100.0 กรัม
  • พริกแดง หั่นเฉียง 40.0 กรัม
  • งาขาวคั่ว 8.0 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 80.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 40.0 กรัม
  • น้ำมันงา 8.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูอาหารจีน ไก่ผัดพริกหม่าล่า กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดอาหารจีน

  2. ขั้นตอนการทำไก่ผัดพริกหม่าล่า

    • หมักสะโพกไก่กับซอสผัดอาหารจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำสะโพกไก่ที่หมักไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เคาะออกเบาๆ นำลงทอดให้พอสุก ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดกระเทียม หอมใหญ่ และขิงให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นนำเครื่องเทศพริกชวงเจีย อบเชย ตังกุย โป๊ยกั๊ก ลูกกระวาน พริกขี้หนูแห้ง พริกแห้งลงไปผัด คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน
    • เร่งไฟฉ่าใส่เหล้าจีน เติมน้ำเล็กน้อย ใส่ไก่ เต้าหู้ เห็ดหอม แครอท กวางตุ้งไต้หวัน ปรุงรสชาติด้วยซอสผัดอาหารจีน ชิมรสปรับตามชอบ
    • ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำมันพริกเผา และน้ำมันงา ยกลงใส่ภาชนะ จัดไก่ผัดพริกหม่าล่าให้สวยงาม


    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร