Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

ขั้นตอนการทำแซนวิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแซนวิชเค้กไข่สอดไส้สตรอว์เบอร์รีกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

    • นำวิปปิงครีมและแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ที่เตรียมไว้ เทใส่ลงไปในชามผสม
    • ตีส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน
    • นำเนื้อสตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้นเล็กที่เตรียมไว้ใส่ตามลงไป คลุกเคล้าเนื้อสตรอว์เบอร์รีกับครีมให้เข้ากัน
    • ตักครีมสตรอว์เบอร์รีที่ได้ใส่ลงในถุงบีบครีม
  2. ขั้นตอนการทำแซนวิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

    • ร่อนแป้งเค้กกับเกลือป่น ประมาณ 2 รอบ
    • เทน้ำมันพืชใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำมันร้อน เสร็จแล้วปิดเตา จากนั้นให้ใส่แป้งเค้กลงไป ขั้นตอนนี้ทำให้เค้กมีความนุ่มและเบา
    • ใส่นมข้นจืด เพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น หลังจากนั้นคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไป เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา ตะล่อมให้เข้ากันและพักไว้
    • ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่น้ำมะนาวตามลงไป เพื่อช่วยให้ไข่ตีขึ้นฟูได้ง่ายยิ่งขึ้น จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดเพื่อเพิ่มความนุ่มและยืดหยุ่นให้กับเค้ก แล้วตีอีกครั้งให้ส่วนผสมเริ่มเข้ากัน
    • ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป โดยให้แบ่งใส่ประมาณ 3 รอบ เพราะถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และจะทำให้น้ำตาลละลายช้าด้วย จากนั้นเริ่มตีอีกครั้งจนไข่ขาวตั้งยอดเป็นเมอแรงก์
    • ตักเมอแรงก์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามส่วนผสมไข่แดง เพราะถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู
    • ตะล่อมส่วนผสมเบา ๆ จนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
    • เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข และก่อนเอากระดาษไขรองต้องทาไขมันหรือเนยบนถาดด้วย จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียส บนถาดน้ำร้อน อบเป็นเวลา 35-40 นาที
    • พออบเสร็จพักให้อุ่นลงประมาณ 10 นาที แล้วค่อยเอาเค้กออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษไขออก พลิกเค้กอีกด้านขึ้นมา และตัดแบ่งเค้กออกเป็นชิ้นจำนวน 10 ชิ้น จากนั้นให้ผ่าเป็นช่องตรงกลาง สำหรับบีบครีมใส่
    • บีบครีมสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้ใส่แซนด์วิชเค้ก
    • ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นครึ่งที่เตรียมไว้
    • ท็อปปิ้งด้วยช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแซนด์วิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี ได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 136.24 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 13.62 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร