Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

  • ฟองเต้าหู้สด 30.0 กรัม
  • ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเม็ดออก 50.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 15.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • พริกจินดาแดงซอย 2.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 20.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำสะอาดสำหรับผสมผงรสมะนาว 20.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 75.0 กรัม
  • น้ำมันสำหรับทอด 500.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเจ ยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์และน้ำเย็นให้เข้ากัน จากนั้นนำข้าวโพดต้มสุกที่ฝานไว้คลุกเคล้ากับแป้งที่ผสมให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนกรอบด้วยไฟกลาง
    • หั่นฟองเต้าหู้สดเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นทอดจนกรอบด้วยที่ไฟกลางหรือที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
    • ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ละลายกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน และมะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลงไปในน้ำยำ คลุกให้เข้ากันอีกรอบ
    • ใส่ฟองเต้าหู้ทอดและข้าวโพดทอดลงไปคลุกน้ำยำ หรือแยกน้ำยำเพื่อคงความกรอบของยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอดก็ได้เช่นเดียวกัน
  2. เคล็ดลับการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ถ้าต้องการให้กรอบนาน ควรใส่น้ำปูนใสลงไปในแป้งเล็กน้อย
    • ไม่ควรผสมแป้งข้ามคืน หลังผสมแป้งเสร็จควรแช่เย็นเพื่อให้แป้งคงตัว
    • ควรใช้น้ำมันที่ทนต่อความร้อนสูงในการทอด เช่น น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันรำข้าว เป็นต้น
    • ควรทอดในน้ำมันท่วม เพื่อให้สุกทั่วกันและกรอบทั่วชิ้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร