Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการหมักผลไม้

  • น้ำส้มแท้ 200.0 กรัม
  • ผลไม้รวมอบแห้ง 500.0 กรัม
  • เหล้ารัม 100.0 กรัม
  • น้ำผึ้งแท้ 100.0 กรัม

ส่วนผสมสำหรับทำฟรุตเค้ก

ขั้นตอนการทำซอสส้ม


คริสต์มาสฟรุตเค้กซอสส้ม เค้กผลไม้รวม ที่มีเนื้อนุ่มละมุนลิ้น แถมยังอัดแน่นไปด้วยชิ้นเนื้อผลไม้แบบเต็ม ๆ คำ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการหมักผลไม้

    • ผสมน้ำส้ม น้ำผึ้ง และเหล้ารัมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปเทใส่ในกล่องผลไม้รวมอบแห้งที่เตรียมไว้ เพื่อทำการหมัก กล่องที่ใช้ในการหมักควรเป็นกล่องที่มีฝาปิดมิดชิด
    • หมักและนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 3-5 วัน
  2. ส่วนผสมสำหรับทำฟรุตเค้ก

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ชินนามอน และออลสไปซ์ จากนั้นให้นำส่วนผสมทั้งหมดไปร่อนรวมกัน แล้วตั้งพักไว้
    • นำเนยจืดมาตีจนสีอ่อนลงเล็กน้อย จากนั้นเทน้ำตาลทรายแดงใส่ลงไป ตีอีกครั้งให้สีของน้ำตาลเริ่มอ่อนลง จากนั้นให้เติมเกลือใส่ลงไป แล้วทำการตีส่วนผสมอีกครั้งให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • นำไข่ไก่ที่เตรียมไว้มาตีให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ เทไข่ลงไปในส่วนผสมข้อที่ 2 จากนั้นใช้เครื่องตี ตีให้ไข่และส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลาตามลงไปแล้วตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    • ค่อย ๆ เทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไป แล้วค่อย ๆ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
    • เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้นำผลไม้ที่หมักไว้มาเทใส่ลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • นำไปอบด้วยพิมพ์อบเค้กทรงสีเหลี่ยม ก่อนอบให้ทาพิมพ์ด้วยเนย ป้องกันไม่ให้เค้กติดพิมพ์
    • ตักส่วนผสมลงไปในปริมาณ ¾ ของพิมพ์ จากนั้นนำไปอบแบบรองน้ำ ใช้ไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบ 1 ชั่วโมง
    • เมื่ออบเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์ แล้วราดด้วยซอสส้ม และตกแต่งหน้าตามต้องการ
    • สไลด์เค้กเป็นชิ้นบาง ๆ จัดใส่จาน เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. ขั้นตอนการทำซอสส้ม

  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • คริสต์มาสฟรุตเค้กซอสส้ม ได้ 24 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 472.92 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 19.71 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    ดู วัตถุดิบเบเกอรี่ ราคาพิเศษ ดู เมนูอาหาร เพิ่มเติม เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร