Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด

  • หอมเจียวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 75.0 กรัม
  • แครอทปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 75.0 กรัม
  • มันแกวปอกเปลือกหั่นเต๋าใหญ่ 85.0 กรัม
  • ก้านคื่นช่าย หั่นท่อนยาว 5.0 กรัม
  • กระเทียมบุบพอแตก 15.0 กรัม
  • เห็ดหอมแห้ง (ก่อนแช่น้ำ) 25.0 กรัม
  • พริกไทยขาว 1.0 กรัม
  • น้ำแช่เห็ดหอม 100.0 มิลลิลิตร
  • น้ำเปล่า 1.3 ลิตร

ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม

  • น้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด 1.0 ลิตร
  • เต้าหู้ดำหั่นชิ้นพอดีคำ 240.0 กรัม
  • เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ 140.0 กรัม
  • เห็ดฟางหั่นชิ้นพอดีคำ 60.0 กรัม
  • เห็ดหอมต้มจากน้ำสต็อก หั่นชิ้นพอดีคำ 100.0 กรัม
  • มันแกวหั่นเต๋า 100.0 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋า 100.0 กรัม
  • เต้าฮวยตักเป็นชิ้น 240.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำ(สำหรับแต่งสี) 2.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 60.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด 20.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 4.0 กรัม

วิธีทำ เมนูต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม เมนูอาหารโภชนาการสูง ทำง่าย ได้ประโยชน์จากสารอาหารเต็มๆ ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด

    • เตรียมผสมน้ำสต็อกต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ด ด้วยการอบหอมใหญ่ แครอท และมันแกว จนกระทั่งมีสีน้ำตาลเล็กน้อย
    • ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด นำก้านคื่นช่ายหั่นท่อนยาว กระเทียมบุบพอแตก เห็ดหอมแห้ง(ก่อนแช่น้ำ) พริกไทยขาว น้ำแช่เห็ดหอม และหอมใหญ่ แครอท มันแกวที่อบมาต้มด้วยกัน และใส่ซุปรสไก่ ตราคนอร์คนให้ละลาย
    • เคี่ยวไฟอ่อนให้น้ำสต็อกได้รสชาติประมาณ 25 นาที แล้วกรองออก แยกเนื้อเห็ดหอมออกมา ไว้ทำซุปต่อ
  2. ขั้นตอนการทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม

    • นำน้ำสต็อกที่ได้มาทำต้มซุปเปอร์ฟู้ด โดยใส่เต้าหู้ดำ มันแกว แครอท เห็ดฟาง เห็ดหอม และเห็ดหูหนูขาว แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย
    • ต้มจนกระทั่งผัก และเห็ดสุกพอดี
    • ปรุงน้ำต้มซุปเปอร์ฟู้ดด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บผงรสมะนาว ตราคนอร์พริกขี้หนูสวน ชิมรสชาติปรับตามชอบ โรยด้วยผักชีใบเลื่อยซอย
    • นำน้ำปรุงที่ปรุงรส ผสมกับต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวม
    • ตักเนื้อเต้าฮวยใส่ชาม แล้วราดด้วยต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวมที่ปรุงรส ตกแต่งให้สวยงาม
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำต้มแซ่บซุปเปอร์ฟู้ดเห็ดรวมได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 164.12 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 41.03 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร