Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำตำทุเรียนกุ้งสด

  • ทุเรียนหมอนทองแก่ เนื้อแข็ง 180.0 กรัม
  • กุ้งลวกสุก 80.0 กรัม
  • พริกแดง 5.0 กรัม
  • กระเทียม 6.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 30.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 10.0 กรัม
  • น้ำปลา 15.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 15.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 10.0 กรัม
  • ทุเรียนหมอนทองทอด 20.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูตำทุเรียนกุ้งสดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำตำทุเรียนกุ้งสด

    • แกะเปลือกกุ้ง เอาขี้กุ้งออก ล้างน้ำเกลือให้สะอาด แล้วนำไปลวกพอสุก
    • นำทุเรียนหมอนทองแก่เนื้อแข็ง มาหั่นเป็นแว่น ๆ หรือหั่นเป็นชิ้นลักษณะตามชอบ
    • จากนั้นโขลกพริก กระเทียม ถั่วฝักยาวพอหยาบ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำเปล่า และใส่มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน 
    • ปรุงรสตามชอบ แล้วนำทุเรียนและกุ้งลวกสุกลงไปคลุกเคล้ากับน้ำส้มตำ
    • ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง และทุเรียนทอดที่บีบให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ โรยให้สวยงานน่าทาน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำตำทุเรียนกุ้งสด

    • เมื่อลวกกุ้งได้สุกตามที่ต้องการแล้ว ให้รีบเอากุ้งมาน็อกในน้ำเย็น จะทำให้เนื้อกุ้งเด้งและกรอบมากยิ่งขึ้น
    • ควรหั่นทุเรียนไม่ให้ชิ้นใหญ่มากเกินไป น้ำส้มตำจะได้ซึมเข้าเนื้อ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร