Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำฐานพายชีสเค้กวานิลลามะยงชิด

  • ขนมปังกรอบ 300.0 กรัม
  • เนยละลาย 150.0 กรัม

ขั้นตอนการทำชีสเค้ก

  • เจลาตินผง 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเย็นจัด 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • ครีมชีส 250.0 กรัม
  • ช็อกโกแลต 250.0 มิลลิลิตร
  • วานิลลาสกัด 1.0 ช้อนชา
  • ไวท์ช็อกโกแลต 300.0 กรัม

ขั้นตอนการทำท็อปปิ้งมะยงชิดและฟิลลิ่งวานิลลา


เมนูสุดเก๋ไก๋ชีสเค้กวานิลลามะยงชิด ที่นำผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานอย่าง “มะยงชิด” ของดีจากนครนายกมาต่อยอดทำเป็นขนมสุดฮิตอย่างชีสเค้ก นับเป็นเมนูของหวานที่น่าสนใจใช้ผลไม้ตามฤดูกาลมาประยุกต์ได้อย่างลงตัว

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำฐานพายชีสเค้กวานิลลามะยงชิด

    • เตรียมพิมพ์ ฉีดสเปรย์พรมน้ำมันแล้ววางทับด้วยกระดาษรองอบ เพราะจะทำให้ตักชีสเค้กออกจากพิมพ์ง่ายขึ้น
    • บดขนมปังกรอบให้ละเอียด ด้วยวิธีนำไปใส่ถุงแล้วใช้ขวดหรือของหนักทุบ จากนั้นค่อยๆ ใส่เนยจืดละลายตามลงไป แล้วขยำให้เปียกเหมือนทรายโดนน้ำ
    • ตักใส่พิมพ์แล้วใช้ช้อนกดให้แน่น นำฐานพายไปแช่เย็นทิ้งไว้เป็นเวลา 40 นาที
  2. ขั้นตอนการทำชีสเค้ก

    • ใส่น้ำเย็นและเจลาตินลงในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากันด้วยการใช้ส้อม แล้วพักทิ้งไว้ 5 นาที จนเจลาตินนิ่ม นำไปเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที เพื่อให้เจลาตินละลาย
    • ละลายไวท์ช็อกโกแลต คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปพักให้เย็นสนิท
    • ผสมครีมชีส วิปปิ้งครีม และวานิลลาสกัดลงไปในชามอีกใบ นำเจลาตินมาตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน จากนั้นให้ใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงไป ตะล่อมให้เนื้อเข้ากัน
    • เทลงในพิมพ์ฐานขนมปังกรอบที่เตรียมไว้ นำไปแช่ตู้เย็น ปล่อยให้ชีสเค้กเซ็ตตัวประมาณ 2 ชั่วโมง
  3. ขั้นตอนการทำท็อปปิ้งมะยงชิดและฟิลลิ่งวานิลลา

    • หลังจากที่ได้ฐานพายและชีสเค้กแล้ว เติมท็อปปิ้งด้วยฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์บนหน้าชีสเค้กให้มีความหนาประมาณ 5 มิลลิเมตร
    • นำมะยงชิดมาล้างน้ำ 2-3 รอบ จนได้ลูกมะยงชิดที่ไม่ลื่น จึงปอกเปลือก คว้านเมล็ดออก เฉือนเนื้อออกจากเม็ดแบบให้เบามือที่สุดเพื่อไม่ให้ช้ำ  จากนั้นนำไปวางตกแต่งบนหน้าชีสเค้กวานิลลามะยงชิดอย่างสวยงาม (1 ลูก / 1 ชิ้น)

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร