Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำราดไข่ลูกเขย

ขั้นตอนการทำไข่เยี่ยวม้าลูกเขย

  • ไข่เยี่ยวม้า ปอกเปลือก ผ่าสี่ 4.0 ฟอง
  • น้ำเปล่า 20.0 กรัม
  • หอมแดง 70.0 กรัม
  • พริกแห้งทอด 8.0 กรัม
  • ใบผักชี 4.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 5.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับทอด 250.0 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว สำหรับผัดซอส 10.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูไข่เยี่ยวม้าลูกเขยกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำราดไข่ลูกเขย

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ ซอสพริก ตราคนอร์ และน้ำตาลปี๊บให้เข้ากันให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลาย และให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • นำขึ้น พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำไข่เยี่ยวม้าลูกเขย

    • นำไข่เยี่ยวม้ามาแกะเปลือกออก แล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เคาะแป้งออกเบา ๆ ก่อนนำไปทอดทั้งลูก
    • ตั้งกระทะให้ร้อนจัด และลดเป็นไฟกลางสำหรับทอด นำไข่เยี่ยวม้าลงไปทอด หมั่นพลิกไข่ให้มีสีเหลืองเท่ากันทั่วทั้งลูก
    • รอจนมีสีเหลืองสวย จึงนำไข่ที่ทอดเสร็จแล้ว ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นผ่าครึ่งเพื่อเตรียมใส่จาน
    • ปอกเปลือกหอมแดงแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปซอย
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน ใส่หอมแดงซอยลงในกระทะ คนอย่างสม่ำเสมอ จนหอมแดงมีสีเหลืองเท่ากัน
    • ตักขึ้นมาพักบนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งน้ำมันรำข้าวในกระทะ ใช้ไฟกลาง นำกระเทียมสับไปเจียวให้เหลือง จากนั้นใส่น้ำราดไข่ลูกเขยที่เตรียมไว้
    • นำไข่ที่ผ่าเตรียมไว้จัดวางเรียงใส่จานให้สวยงาม ราดซอสมะขามลงไป จากนั้นโรยหอมเจียว พริกแห้งทอด ตามด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟไข่เยี่ยวม้าลูกเขย
  3. เคล็ดลับการทำไข่เยี่ยวม้าลูกเขย

    • ในการทอดหอมเจียวให้เหลืองกรอบ ห้ามใช้ไฟแรงมากเกินไป และต้องคอยคนหอมเจียว รอจนมีสีเหลืองทองและมีกลิ่นหอมขึ้น เป็นอันได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันทันที อย่ารอจนหอมเจียวมีสีเข้ม เพราะจะได้หอมเจียวที่ไหม้และขม
    • สำหรับวิธีเก็บหอมเจียว ให้นำไปผึ่งไว้ให้เย็น และเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท ก่อนใส่ตู้เย็น จะช่วยคงความกรอบได้นาน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร