Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับโดนัท

สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

สำหรับเกลซ

  1. สำหรับโดนัท

    • ในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมในการทำเนื้อแป้งทั้งหมด ยกเว้น มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงผสมจนเข้ากัน พักใส่ภาชนะไว้จนขึ้นฟูเป็นสองเท่า ประมาณ 30-40 นาที
    • นำแป้งโดที่ขึ้นดีเเล้ว มารีดให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร กดด้วยแม่พิมพ์ ตามขนาดที่ต้องการ เรียงในถาดที่ทาด้วยไขมัน ทิ้งให้แป้งขึ้นฟูประมาณ 30-40 นาที
    • นำแป้งที่ได้ ลงทอดโดนัทในน้ำมันร้อนอุณหูภูมิ 180 องศาเซลเซียส จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้บนตะเเกรงให้เย็นตัวลงก่อนนำไปตกเเต่ง
  2. สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

    • ผสม แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ และน้ำสะอาด ให้เข้ากัน หยอดให้เป็นหยด ในน้ำมันร้อน  ทอดจนเป็นเม็ดแป้งกรอบสีเหลืองทอง (ใช้น้ำมันที่ใช้ทอดแป้งโดนัท) พักไว้
    • คลุกส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือให้เข้ากัน แล้วเติมเม็ดแป้งกรอบ ลงไปคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  3. สำหรับเกลซ

    ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด และน้ำตาลไอซิ่ง ให้เข้ากัน
  4. วิธีตกแต่งบนโดนัท

    บีบเกลซเป็นรูปซิกแซกลงบนหน้าโดนัท ตามด้วยโรยแป้งกรอบรสลาบ ตกเเต่งด้วยใบมะกรูดฝอยทอด