ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับโดนัท

สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

สำหรับเกลซ

  1. สำหรับโดนัท

    1. ในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมในการทำเนื้อแป้งทั้งหมด ยกเว้น มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงผสมจนเข้ากัน พักใส่ภาชนะไว้จนขึ้นฟูเป็นสองเท่า ประมาณ 30-40 นาที
    2. นำแป้งโดที่ขึ้นดีเเล้ว มารีดให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร กดด้วยแม่พิมพ์ ตามขนาดที่ต้องการ เรียงในถาดที่ทาด้วยไขมัน ทิ้งให้แป้งขึ้นฟูประมาณ 30-40 นาที
    3. นำแป้งที่ได้ ลงทอดโดนัทในน้ำมันร้อนอุณหูภูมิ 180 องศาเซลเซียส จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้บนตะเเกรงให้เย็นตัวลงก่อนนำไปตกเเต่ง
  2. สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

    1. ผสม แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ และน้ำสะอาด ให้เข้ากัน หยอดให้เป็นหยด ในน้ำมันร้อน  ทอดจนเป็นเม็ดแป้งกรอบสีเหลืองทอง (ใช้น้ำมันที่ใช้ทอดแป้งโดนัท) พักไว้
    2. คลุกส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือให้เข้ากัน แล้วเติมเม็ดแป้งกรอบ ลงไปคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  3. สำหรับเกลซ

    1. ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด และน้ำตาลไอซิ่ง ให้เข้ากัน
  4. วิธีตกแต่งบนโดนัท

    1. บีบเกลซเป็นรูปซิกแซกลงบนหน้าโดนัท ตามด้วยโรยแป้งกรอบรสลาบ ตกเเต่งด้วยใบมะกรูดฝอยทอด
+