Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

โดนัท

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350.0 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 4.0 กรัม
  • นมสด 190.0 กรัม
  • เกลือ 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 25.0 กรัม
  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 5.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 50.0 กรัม

ไส้ครีมชีส

  • ครีมชีส 270.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 36.0 กรัม
  • มาสคาโปเน่ ชีส 90.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 5.5 กรัม

ครัมเบิ้ลอัลมอนด์

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 35.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 35.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55.0 กรัม
  • ข้าวโอ๊ต 15.0 กรัม
  • ถั่วอัลมอนด์ สับหยาบ 35.0 กรัม
  1. โดนัท

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์แห้ง ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในอ่างผสม       
    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และนมสด เข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสม      
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไป นวดต่อจนแป้งเนียนดี (เช็คโดยการคลึงฟิล์ม)      
    • พักแป้งให้ขึ้น 2 เท่า                
    • ตัดแป้งเป็นก้อน  ก้อนละ  40 กรัม ทำรูปร่างตามต้องการ  (ทรงกลม หรือ วงแหวน) พักให้ขึ้นอีกครั้ง 40-50 นาที         
    • นำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนกระทั่งสุก   
    • พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ไส้ครีมชีส

    • ผสมครีมชีสและน้ำตาลไอซิ่งในอ่างผสม ใช้หัวตีใบพัด จนเนียน           
    • ใส่มาสคาโปเน่ชีสลงไป ตีต่อจนเนียนเข้ากัน ใส่ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ และตีให้เข้ากันดี
  3. ครัมเบิ้ลอัลมอนด์

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ  180 C    
    • ผสมมาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ น้ำตาลทราย แป้งสาลีอเนกประสงค์ และข้าวโอ๊ตให้เข้ากัน 
    • ใส่ถั่วอัลมอนด์ ลงไป ผสมให้เข้ากัน            
    • นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 12 นาที    
    • นำออกจากเตา พักจนเย็น และนำไปตกแต่ง