Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำแซนวิชคุกกี้

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีสรสมะนาว

  1. ขั้นตอนการทำแซนวิชคุกกี้

    • วอร์มเตาอบด้วยอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 
    • นำเนยจืดและน้ำตาลทรายแดงใส่อ่างผสม ใช้หัวตีใบพัดด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย
    • ทยอยใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ร่อนแป้งเอนกประสงค์ และผงฟู สูตรดับเบิ้ลแอ็คติ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน
    • ทยอยใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยอัลมอนด์ป่น ผสมให้เข้ากัน ได้เป็นโดว์แซนวิชคุกกี้
    • นำโดว์แซนวิชคุกกี้วางบนการดาษไข จากนั้นปิดทับด้านบนด้วยกระดาษไขอีกแผ่นนึง ใช้ไม้คลึงแป้งรีดโดว์แซนวิชคุกกี้ให้มีความหนา 1/2 ซม.
    • นำโดว์แซนวิชคุกกี้มาพักในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง (หรือจนกว่าโดว์จะเย็นและเซ็ตตัวพอที่จะใช้พิมพ์กดได้)
    • ใช้พิมพ์กดกลม ( สำหรับกดคุกกี้ ) ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ซม.
    • เรียงใส่ถาด นำเข้าอบอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที ( หรือจนกว่าจะสุก )
    • นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นบนตะแกรงพักขนม
  2. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีสรสมะนาว

    • นำครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวตีใบพัดจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนยจืด ตีต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเข้ากัน
    • ใส่ ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ และกลิ่นวานิลลา ลงไปตีให้เข้ากัน
    • นำออกมาใส่ถุงบีบ เตรียมไว้สำหรับบีบไส้ 
  3. ขั้นตอนการประกอบแซนวิชคุกกี้รสมะนาว

    • นำคุกกี้ที่อบแล้ว บีบครีมชีสมะนาวลงไป ประกบด้วยคุกกี้ กดให้ตัวคุกกี้แนบสนิทกับไส้ครีมชีสมะนาว
    • พร้อมเสิร์ฟเมนูแซนวิชคุกกี้รสมะนาว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรแซนวิชคุกกี้รสมะนาว ราคาต้นทุนสูตรนี้ 149.70 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม