Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับคุกกี้พาย

  • คุกกี้บดละเอียด 100.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 70.0 กรัม
  • เมล็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ 25.0 กรัม

สำหรับมูสนมสด

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 30.0 กรัม
  • นมสด 150.0 กรัม
  • ไข่แดง 2.0 ฟอง
  • ไวท์ช็อคโกแลต 80.0 กรัม
  • นมข้นหวาน 50.0 กรัม
  • เจลาติน 6.0 แผ่น
  • วิปครีมชนิดจืด 250.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัดสำหรับแช่เจลาติน
  • แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ 900 ก 80.0 กรัม
  1. สำหรับคุกกี้พาย

    • ผสมคุกกี้บดละเอียด มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์  และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบเคล้าให้เข้ากัน 
    • กดลงพิมพ์วงแหวนที่ต้องการ ให้มีความหนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำไปแช่เย็นจนแข็งตัว
  2. สำหรับมูสนมสด

    • ใส่มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมสด และ นมข้นหวาน ลงหม้อต้มพอเดือด 
    • ใส่ไวท์ช็อกโกแลต และ ไข่แดง คนพอละลาย ใส่เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
    • ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา จนส่วนผสมเข้ากันดี  
    • นำมูสหยอดลงพิมพ์ ¼  พิมพ์ นำแช่เย็นประมาณ 15 นาที พอเซ็ตตัว
    • นำมูสออกจากตู้เย็น บีบฟิลลิ่ง แอล ซี สตรอเบอร์รี ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงตรงกลางมูสตักมูสลงทับจนเต็มพิมพ์ นำไปแช่เย็นประมาณ 20 - 25 นาที ให้มูสเซ็ตตัว
    • นำมูสออกจากพิมพ์ วางลงบนคุกกี้พาย เคลือบหน้าด้วยช็อกโกแลตตุ๋นที่ละลายไว้