Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเค้กลูกแพร์

  1. ขั้นตอนการทำเค้กลูกแพร์

    • วอร์มเตาอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
    • เตรียมพิมพ์ ทาไขมัน และรองด้วยกระดาษไข ( พิมพ์ 10x22x7 เซนติเมตร )
    • นำเนยจืด น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดงใส่ในอ่างผสม ใช้หัวตีใบพัดความเร็วปานกลางตีจนส่วนผสมเนียนและขึ้นฟู
    • ในอ่างผสมอีกใบ ผสมวิปปิ้งครีม และ ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์
    • นำแป้งเค้ก เกลือ และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ร่อนรวมกัน
    • นำไข่ไก่และกลิ่นวานิลลา ทยอยใส่ลงในอ่างผสม ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี
    • เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำและใส่ส่วนผสมของแห้งสลับกับครีม ( โดยเริ่มต้นด้วยของแห้ง และจบด้วยของแห้ง )
    • เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ปิดเครื่องตี และเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ พิมพ์ละ 320 กรัม
    • นำลูกแพรที่ปอกเปลือกแล้วเรียงลงใส่พิมพ์ พิมพ์ละ 3 ผล กดลูกแพร์ให้จมลงในเนื้อเค้ก ประมาณ 3/4 ของลูกแพร์
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35 นาที
    • เมื่อเค้กสุกแล้ว นำออกมาพักให้เย็นและยกออกจากพิมพ์
    • โรยน้ำตาลไอซิ่งบนเค้กลูกแพร์
             สามารถเปลี่ยนจากลูกแพร์เป็นแอปเปิ้ลได้
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนต่อสูตรเค้กลูกแพร์ 266.38 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม