Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ส่วนผสมเครื่องหมักหมู

ส่วนผสมน้ำซอสเคลือบหมู (สำหรับหมู 500 กรัม)

ส่วนผสมหมูทอดชาววัง

  • หมูสันนอก หั่นเส้นหมัก 500.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด(แบ่งใช้ทอดซ้ำได้ 2 -3 ครั้ง) 500.0 กรัม
  • น้ำซอสเคลือบหมู

วิธีทำ หมูทอดชาววัง สูตรอาหารเด็ดตำรับชาววังแท้ๆ ทำง่ายอร่อยจนติดใจใครหลายๆ คน ดูสูตรได้ที่นี่เลย

...

วิธีทำ

  1. หมูสันนอก หั่นเส้น 1x10 cm 500 กรัม

  2. ส่วนผสมเครื่องหมักหมู

  3. ส่วนผสมน้ำซอสเคลือบหมู (สำหรับหมู 500 กรัม)

  4. ส่วนผสมหมูทอดชาววัง

  5. วิธีทำ

    • หั่นเนื้อหมูสันนอกเป็นเส้นยาว ขนาดประมาณ 1x10 เซนติเมตร ให้ได้ขนาดใกล้เคียงกัน
    • ผสมเครื่องหมักหมู โขลกรากผักชี กระเทียมกลีบเล็กให้เข้ากัน นำเครื่องหมักลงไปคลุกเคล้ากับหมูที่เตรียมไว้ พร้อมด้วยลูกผักชีป่น พริกไทยป่น เบคกิ้งโซดา น้ำมันพืช และแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 
    • ปรุงรสชาติด้วยเนื้อหมูด้วยผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์อร่อยชัวร์หมักพักไว้ประมาณ 30 นาที
    • ตั้งน้ำมันในกระทะให้พอร้อน นำเนื้อหมูลงทอด กระจายให้เนื้อหมูไม่ติดกัน ทอดแค่ให้พอสุกไม่ถึงกับสีน้ำตาลทอง นำขึ้นยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำซอสเคลือบเนื้อหมู ด้วยการละลายน้ำตาลปี๊บซอสหอยนางรม ตราคนอร์และผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์คนให้พอละลายและเดือด เติมน้ำสะอาด และแต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ จากน้ำนำหมูที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าในซอส ให้เคลือบเป็นเงาสวย
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อม ข้าวเหนียว ผักสดต่างๆ ตามชอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร