Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีเตรียมมันฝรั่ง

  • นมสด 1.0 ช้อนชา
  • ครีมสด 1.0 ช้อนชา
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 1.0 ช้อนชา
  • พริกไทยดำ 1.0 ช้อนชา
  • มันฝรั่งต้มบด 1.0 ลูก

วิธีทำอาหาร

  • เนื้อสันในวัวหั่นเต๋า 2.0 กก
  • ถั่วลันเตาหวาน 0.5 กระบวย
  • เห็ดแชมปิยอง 100.0 กรัม
  • เดมิเกลซ ตราคนอร์ 1 กก 50.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 500.0 มล
  • มะเชือเทศเชอร์รี่ 6.0 ลูก
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1.0 หัว
  1. วิธีเตรียมมันฝรั่ง

    1. ปอกมันฝรั่ง จากนั้นล้างให้สะอาด แล้วนำมันฝรั่งมาต้มในน้ำเดือดจนสุก จากนั้นตักพักไว้กระทั่งเย็น
    2. นำมันฝรั่งสุกที่เย็นแล้วมาบดในภาชนะที่เตรียมไว้ บดละเอียดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
    3. เทครีมสดแล้วคลุกให้เข้ากัน แล้วจึงเติมนมสดเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความนุ่ม
    4. จากนั้นปรุงรสเพิ่มความอร่อย กลมกล่อมด้วยอโรมาต ตราคนอร์ แล้วจึงเติมพริกไทยดำเพิ่มความหอมกรุ่น
  2. วิธีทำอาหาร

    1. ล้างเนื้อให้สะอาดแล้วหั่นเนื้อสันในวัวและแครอทเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดในกระทะจนขึ้นสี
    2. เทน้ำเปล่า 500 กรัม ใส่หม้อ และเปิดไฟ รอจนน้ำเดือดได้ที่
    3. ใส่เดมิเกรซ ตราคนอร์ 50 กรัม ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ
    4. พอน้ำซุปเริ่มเดือด ใส่แครอทและเนื้อวัวตามลงไป เคี่ยวสักพักจนเนื้อเริ่มนุ่ม
    5. ใส่ถั่วลันเตาหวาน มะเขือเทศราชินี และ เห็ดแชมปิยอง ตามลงไป แล้วเคี่ยวต่อจนกระทั่งสุก
    6. ตักสตูใส่ชาม ตกแต่งให้สวยงามเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดและข้าวสวยร้อนๆ