Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ส่วนผสมข้าวจี่

  • ข้าวเหนียวนึ่งสุกปั้นก้อน 400.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง

ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

  • เนื้อสับโคขุนโพนยางคำ 480.0 กรัม
  • เลือดวัวสด 60.0 กรัม
  • ผงลาบอาหารเหนือ 20.0 กรัม
  • มะแขว่นบดละเอียด 2.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ซอย 12.0 กรัม
  • ผักแพวซอย 12.0 กรัม
  • ต้นหอมและผักชีซอย 20.0 กรัม
  • น้ำปลา 28.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 4.0 กรัม
  • ไขกระดูกวัว 1.0 กก
  • น้ำเปล่า 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสดชนิดต่างๆ เคียงลาบคั่ว
  • หอมเจียว สำหรับโรยหน้า
  • ใบมะกรูดทอด สำหรับโรยหน้า
  1. ส่วนผสมข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ย่างหรือทอดให้สุก พักไว้
  2. ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

    • นำเนื้อสับโคขุนโพนยางคำคลุกเคล้ากับเลือดสด ผงลาบอาหารเหนือ ผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน 
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส 
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ย่างหรืออบไขกระดูกวัวให้สุก
    • นำไขกระดูกวัวมาวางบนจาน ตักราดด้วยลาบคั่วโคขุนโพนยางคำเสิร์ฟคู่กับข้าวจี่ร้อนๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่ได้ 4 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 318.45 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ 79.60 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

         ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม